Trung tâm giáo dục Bridge Elite ở Hồng Kông sử dụng Zoom và AwwApp để duy trì dạy học từ xa

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC –  Media OutReach – Ngày 14 tháng 8 năm 2020 – Với số lượng cao các trường hợp được xác nhận dương tính với virus gây ra đại dịch COVID-19 ở Hồng Kông gần đây, một loạt các biện pháp chống dịch được Chính quyền Đặc khu Hành chính này đưa ra để tăng cường bảo vệ sức khỏe của cộng đồng.

Theo các biện pháp của Vụ Giáo dục Hồng Kông, các trường học và trung tâm giáo dục được yêu cầu đóng cửa nhiều lần và vào đầu tháng 8, thậm chí các trường còn được thông báo rằng, nhiều khả năng phần lớn các tiết học trong năm học tới sẽ được thực hiện trực tuyến. Mục tiêu là giảm tương tác vật lý giữa học sinh và giáo viên và giảm thiểu sự lây lan của đại dịch COVID-19.

Bridge Elite là một trung tâm giáo dục tư nhân ở Hồng Kông, có nhiều học sinh đang đăng ký theo học hoặc hiện đang theo học tại các cơ sở đại học uy tín như Đại học Cambridge, Đại học Brown, Đại học Hồng Kông… Trung tâm ưu tiên sự an toàn và sức khỏe của học sinh hơn lợi ích của các bài học trực tiếp, đó cũng là vì Bridge Elite có khả năng thích ứng nhanh chóng với tình huống.

Ngay sau khi giới thiệu các biện pháp mới, Bridge Elite đã có thể liên lạc với học sinh để sắp xếp lại lịch học, nhưng cũng nhận được yêu cầu bỏ học. Trung tâm đã có nhiều cuộc họp về cách họ có thể tiếp tục cung cấp chất lượng giáo dục và bồi dưỡng kiến thức. Ông Willis Tao, Hiệu trưởng của Bridge Elite, cho biết: “Tính liên tục của giáo dục là quan trọng và một đại dịch xảy ra không được gây tổn hại cho việc học của học sinh”. Các giáo viên của Bridge Elite mong muốn tìm ra một phương pháp hiệu quả để đối phó với đại dịch và tiếp tục giáo dục học sinh, tương ứng với phương châm của trung tâm là “Học tập không bao giờ dừng lại”.

Do kế hoạch mới của Vụ Giáo dục Hồng Kông cho năm học 2020/2021, nhiều trường học cần chuẩn bị để dạy học sinh theo hình thức trực tuyến từ xa. Trên thực tế, các cơ sở giáo dục tại nhiều quốc gia đã tuyên bố rằng, họ sẽ thực hiện các khóa học lai (giữa trực tuyến và trực tiếp) trong năm học tới, trong đó các lớp học sẽ được thực hiện kết hợp giữa phương thức lớp học truyền thống và thông qua hình thức trực tuyến. Trên thực tế, các khóa học kết hợp đang trở thành tiêu chuẩn ở nhiều trường quốc tế và trường nội trú. Một số chuyên gia giáo dục dự đoán rằng, đại dịch COVID-19 có thể sẽ thay đổi hoàn toàn cách giảng dạy, như Tiến sĩ Curtis Newbold của trường Westminster College nhận định một cách chắc nịch rằng: “Hình thức giáo dục lai (hybrid) có thể là hơi thở của tương lai”.

Trung tâm giáo dục Bridge Elite hiện đang cung cấp dịch vụ dạy kèm trực tuyến cho học sinh của mình và quá trình chuyển đổi của Bridge Elite đã bắt đầu trở lại vào tháng 4 năm nay. Tất cả các bài học của Bridge Elite đều được thực hiện trực tuyến bằng phần mềm giao tiếp video trực tuyến, Zoom, học sinh và giáo viên sẽ tiếp tục tương tác trong các bài học bằng bảng trắng AwwApp. Bridge Elite khuyến khích học sinh tiếp tục tham gia các bài học từ xa bằng cách đảm bảo học sinh của họ có các công cụ cần thiết để tham gia vào quá trình chuyển đổi một cách suôn sẻ.

Thông tin về Bridge Elite

Bridge Elite được thành lập vào năm 2018 bởi một nhóm giáo viên, gia sư đam mê muốn giúp đỡ và hỗ trợ học tập của học sinh. Đội ngũ này rất giàu kinh nghiệm và có kiến ​​thức chuyên sâu về nhiều môn. Trung tâm đặt trọng tâm vào phẩm chất giảng dạy của giáo viên và mục tiêu học tập của học sinh nhằm giúp học sinh được định hướng để thành công và hỗ trợ họ trên hành trình đạt được kết quả mong muốn. Có thể tìm hiểu thêm về Bridge Elite Education tại www.bridgeelite.com hoặc liên lạc bằng email tới info@bridgeelite.com.

Media OutReach Corporate News
Microsoft cùng Bộ Giáo dục nhiều nước châu Á thực hiện dạy học online cho hàng triệu học sinh
Microsoft cùng Bộ Giáo dục nhiều nước châu Á thực hiện dạy học online cho hàng triệu học sinh

SINGAPORE – Media OutReach – Kể từ khi xảy ra đại dịch COVID-19 vào đầu năm nay, với sự giúp đỡ của Microsoft Teams, Office 365 và Microsoft Azure, Bộ Giáo dục của nhiều nước châu Á đã thực hiện việc dạy học trực tuyế (online), cho phép hàng triệu học sinh tiếp tục học từ xa ở nhà. Ngoài việc đảm bảo tính liên tục của bài học, các trường đã tạo điều kiện cho sự tương tác thời gian thực giữa giáo viên và học sinh trong lớp, đồng thời cho phép học sinh khám phá, sáng tạo và chia sẻ.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN