Thị trường Việt Nam nằm trong 'tầm ngắm' của Qualitas Medical Group

SELANGOR, MALAYSIA – Media OutReach – Qualitas Medical Group, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu và tại nhà của Malaysia vừa đặt ra mục tiêu từ nay đến năm 2022, sẽ mở thêm 200 phòng khám mới, nâng tổng số phòng khám thuộc mạng lưới phòng khám của mình trên toàn cầu lên con số 500. Trong 3 năm tới, Qualitas sẽ chủ yếu tập trung vào các thị trường Đông Nam Á cho chiến lược tăng trưởng và thâm nhập thị trường mới.

Chú thích ảnh

Được biết, Việt Nam sẽ là thị trường ưu tiên, nằm trong “tầm ngắm” của Qualitas Medical Group trong việc triển khai thực hiện chiến lược đầu tư mở rộng địa bàn hoạt động. Hiện tại, Qualitas Medical Group đang trong quá trình hoàn tất việc mua lại một trung tâm y tế có uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trong những năm qua, Việt Nam đã ghi nhận sự tăng trưởng kinh tế ổn định, dẫn đến nhu cầu ngày càng tăng đối với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong nước. Năm 2017, chi phí chăm sóc sức khỏe chiếm 7,5% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và được dự đoán sẽ phát triển mạnh với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 12,5% trong giai đoạn 2017 – 2021 (theo
https://www.export.gov/article?id=Vietnam-Healthcare).

Ông Dato’ Dr. Noorul Ameen Bin Mohamed Ishack, Người sáng lập, Giám đốc điều hành (CEO) kiêm Chủ tịch của Qualitas Medical Group cho biết: “Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ban đầu, chúng tôi vẫn tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc ngoại trú chất lượng cao ở Malaysia, Singapore, Australia… Khi đánh giá các thị trường tiềm năng mới, chúng tôi xem xét các quốc gia có dân số trung lưu mới nổi và chi tiêu y tế ngày càng tăng như Việt Nam, đặc biệt là ở các thành phố như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. Chúng tôi nhắm mục tiêu sẽ sở hữu một số trung tâm y tế để phục vụ người dân địa phương và người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam trong 5 năm tới “.

Ngoài Việt Nam, Qualitas Medical Group cũng đang tìm hiểu, khám phá các thị trường mới khác trong khu vực như Myanmar, Indonesia và Bangladesh. Ở khu vực Đông Nam Á, hiện có một thách thức lâu dài là cầu vượt xa cung liên quan đến các cơ sở chăm sóc sức khỏe (theo https://www.who.int/docs/default-source/primary-health-care-conference/phc-regional-report-south-east-asia.pdf?sfvrsn=1c2a8e85 2)

Như vậy, Qualitas Medical Group đang có ý định đầu tư phát triển mạng lưới các cơ sở chăm sóc sức khỏe tại Đông Nam Á ngoài sự hiện diện tại Malaysia, Australia và Singapore, với mạng lưới gồm 276 phòng khám đa khoa, 1 trung tâm chăm sóc cấp cứu trong ngày, 13 phòng khám nha khoa và 11 trung tâm chẩn đoán hình ảnh y tế.

Ông Dato’ Dr. Noorul Ameen Bin Mohamed Ishack cho biết thêm: “Tận dụng quy mô kinh tế cũng như chuyên môn của chúng tôi trong việc quản lý và vận hành các phòng khám đa khoa, chúng tôi có thể đưa chuyên môn và quyền sở hữu trí tuệ của mình vào các thị trường mới khác một cách hiệu quả và bằng cách điều chỉnh mô hình kinh doanh của chúng tôi cho phù hợp với điều kiện thực tế của từng nước. Chúng tôi cũng đang xem xét sự tăng trưởng theo chiều dọc của hàng loạt dịch vụ và giải pháp chăm sóc sức khỏe của chúng tôi, mở rộng hơn nữa từ các phòng khám ngoại trú đến các cơ sở chăm sóc chính tích hợp “.

Hiện tại, trong số tất cả các thị trường, Malaysia vẫn là thị trường chăm sóc sức khỏe chính lớn nhất của Qualitas Medical Group phù hợp với tầm nhìn tăng cường chăm sóc sức khỏe ban đầu của người dân Malaysia trong thế kỷ 21 [theo https://www.who.int/malaysia/news/detail/08-04-2019-malaysia-and-who-call-for-more-investment-in-primary-health-care-the-21st-century]. Được coi là quốc gia tốt nhất trong ‘Danh mục chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới 2019 [theo https://internationalliving.com/countries-best-healthcare-world], Malaysia là một thị trường phát triển mạnh mẽ và đầy hứa hẹn để phát triển hơn nữa vì tổng chi tiêu của ngành chăm sóc sức khỏe dự kiến ​​sẽ đạt 80 tỷ ringgit Malaysia (tương đương vào 19,15 tỷ USD) vào năm 2020 [theohttp://www.ummc.edu.my/files/event/KSI%20MHC%20(20FEB19)%20W.pdf]

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Singapore nhằm đảm bảo rằng, dân số có quyền truy cập vào các cấp độ chăm sóc sức khỏe khác nhau một cách kịp thời và hiệu quả về chi phí. Tuy nhiên, từ năm 2010 đến 2016, sự gia tăng chi tiêu y tế của Chính phủ đã được ghi nhận – từ mức hơn 3 tỷ dollar Singapore đến hơn 9 tỷ dollar Singapore [theohttps://www.straitstimes.com/opinion/st-editorial/balancing-healthcare-costs-and-quality]. Sự gia tăng này đã dẫn đến nhu cầu về các biện pháp hiệu quả và sáng tạo khác, cho phép tiếp cận nhiều hơn với chăm sóc sức khỏe với giá cả phải chăng.

Tại Australia, việc cải thiện các cơ sở chăm sóc sức khỏe được ưu tiên trước các lĩnh vực khác, bao gồm cơ sở hạ tầng và giáo dục. Theo Kế hoạch tăng trưởng ngành y tế và chăm sóc sức khỏe, Bộ Y tế Australia có kế hoạch đầu tư hơn 1 tỷ dollar Australia [theo https://www.health.gov.au/internet/budget/publishing.nsf/Content/budget2018-factsheet64.htm] để tiếp tục phát triển lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Australia, từ đó sẽ mang lại lợi ích cho các tổ chức chăm sóc sức khỏe bằng cách hỗ trợ họ với nhiều sáng kiến ​​khác nhau để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cộng đồng.

Thông tin về Qualitas Medical Group

Qualitas Medical Group được thành lập năm 1997 tại Malaysia. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, Qualitas cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu chất lượng và hiệu quả về chi phí cho cộng đồng bao gồm dịch vụ khám, chữa bệnh, dịch vụ chẩn đoán hình ảnh nha khoa. Hiện tại, trên phạm vi toàn cầu, Qualitas Medical Group đang vận hành một mạng lưới các phòng khám đa khoa, một trung tâm chăm sóc cấp cứu trong ngày, các phòng khám nha khoa và các trung tâm chẩn đoán hình ảnh cùng đội ngũ nhân viên y tế gồm hơn 1.700 bác sĩ và nhân viên hỗ trợ.

Để biết thêm thông tin về Qualitas Medical Group, hãy truy cập
www.qualitas.com.my

For more information on Qualitas Medical Group, please visit www.qualitas.com.my

Media OutReach Corporate News

Lựa chọn mới tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe tối ưu
Lựa chọn mới tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe tối ưu

Ngày 24/2, Phó Thủ tướng Chính Phủ Vũ Đức Đam, cùng đại diện lãnh đạo bộ, ngành Trung ương, đại diện các Đại sứ quán và thành phố Hà Nội đã dự khai trương Bệnh viện Đa khoa Phương Đông (số 9, phố Viên, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội).

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN