Sumitomo Chemical chọn công nghệ quản lý nhân lực của Workday

SINGAPORE – Media OutReach – Công ty Sumitomo Chemical đã lựa chọn ứng dụng Quản lý nguồn nhân lực (HCM) của Workday để đạt được các yếu tố nhân sự chủ chốt (HR) trong kế hoạch quản lý doanh nghiệp mới. Sumitomo Chemical sẽ triển khai ứng dụng Quản lý nguồn nhân lực (HCM) dựa trên nền tảng đám mây để thúc đẩy tăng trưởng và đổi mới kinh doanh trên tất cả các hoạt động tại châu Á, bao gồm Singapore và Hồng Kông, với hơn 10.200 nhân viên.

Vì nhân sự là một trụ cột trong các tài sản quản lý của Sumitomo Chemical, nên công ty hiện đang tập trung vào việc tăng cường quản lý và sử dụng nguồn nhân sự của mình. Trong sáu chính sách cơ bản được đưa ra trong kế hoạch quản lý doanh nghiệp của công ty, có hai đặc điểm triết lý nhân sự. Đó là: Sử dụng, phát triển và thúc đẩy nhân sự để tăng trưởng bền vững; Cải thiện năng suất thông qua đổi mới kỹ thuật số.

Trước đây, dữ liệu nhân viên, hồ sơ đào tạo và thông tin khác của công ty được quản lý trên nhiều hệ thống khác nhau. Với Workday HCM, Sumitomo Chemical sẽ hợp nhất một loạt các chức năng nhân sự của công ty trong một hệ thống, cung cấp khả năng quản lý hiệu quả hơn các quy trình nhân sự, bao gồm đào tạo, quản lý nhân tài và lập kế hoạch quản lý lực lượng lao động. Việc chuyển đổi này sẽ thúc đẩy các nỗ lực số hóa của công ty với việc giảm đáng kể việc sử dụng văn bản bằng giấy và tiếp tục hợp lý hóa, tinh giản các quy trình liên quan đến nhân sự. Ngoài ra, do giao diện dễ sử dụng và cấu hình của Workday HCM, Sumitomo Chemical sẽ có thể truy cập và phân tích thông tin liên quan đến nhân viên nhanh hơn để xây dựng các chiến lược kinh doanh.

Ông Hiroshi Niinuma, Giám đốc điều hành cấp cao của Bộ phận nhân sự của Sumitomo Chemical, cho biết: “Việc triển khai ứng dụng HCM sẽ giúp chúng tôi sử dụng thông tin nguồn nhân lực của mình dễ dàng hơn và cho phép chúng tôi bố trí vị trí tài năng phù hợp hơn. Qua đó, chúng tôi kỳ vọng nhân viên sẽ sử dụng tốt hơn khả năng và kỹ năng của mình, từ đó giúp thúc đẩy tăng trưởng và đổi mới kinh doanh. Bằng cách củng cố môi trường, nơi nhân viên gắn bó và được khuyến khích, cổ vũ, triết lý nhân sự của chúng tôi là “Đào tạo nhân viên và tăng trưởng” sẽ tiếp tục được nâng cao”.

Ông Rob Wells, Chủ tịch của Workday châu Á phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Sumitomo Chemical trong việc cho phép các nỗ lực số hóa và đổi mới trong hành trình chuyển đổi của mình. Chúng tôi mong muốn hợp tác chặt chẽ với nhóm để tăng cường cơ sở hạ tầng nhân sự và khai thác toàn bộ tiềm năng của nhân viên”.

Thông tin về Workday

Workday là doanh nghiệp hàng đầu chuyên cung cấp các ứng dụng doanh nghiệp điện toán đám mây cho tài chính và quản lý nguồn nhân lực. Được thành lập vào năm 2005, Workday cung cấp dịch vụ quản lý tài chính, quản lý nguồn nhân lực và phân tích các ứng dụng được thiết kế cho các tập đoàn lớn nhất thế giới, các tổ chức giáo dục và các cơ quan chính phủ. các tổ chức khác nhau, từ các doanh nghiệp vừa đến doanh nghiệp đã nằm trong Danh sách Fortune 50.

Media OutReach Corporate News
Tin khác
  • Sách mới nhất của ông NJ Ayuk về dầu mỏ ở châu Phi bán rất chạy trên Amazon

    Sách mới nhất của ông NJ Ayuk về dầu mỏ ở châu Phi bán rất chạy trên Amazon

    23:35 ngày 13/10/2019

    JOHANNESBURG, NAM PHI – Media OutReach – Cuốn sách mới nhất của NJ Ayuk có tựa đề “Billions at Play The Future of African Energy and Doing Deals” (tạm dịch là Hàng tỷ USD can dự vào tương lai của năng lượng châu Phi và việc thực hiện các giao dịch) sẽ chính thức ra mắt vào ngày 22 tháng 10 năm 2019 và đã được đánh giá là cuốn sách bán chạy nhất trên Amazon tại hai lĩnh mục: Dầu mỏ & Năng lượng và Chính trị châu Phi.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản