Nippon Paint hỗ trợ phát triển lĩnh vực thiết kế thông qua Giải thưởng Nhà thiết kế trẻ châu Á (AYDA) 2020/2021

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 19 tháng 8 năm 2020 – Tiếp nối đêm chung kết năm nay, cuộc thi thiết kế giành Giải thưởng Nhà thiết kế trẻ châu Á (Asia Young Designer Award – AYDA) 2020/2021 của Công ty Sơn Nippon (Nippon Paint) hiện đang được tiến hành với trọng tâm là chủ đề “Forward: Human-Centred Design” (tạm dịch:”Tiến lên: Thiết kế lấy con người làm trung tâm”).

Giống như những năm trước, những thí sinh lọt vào vòng chung kết của cuộc thi sẽ có cơ hội đặc biệt để giao lưu với các chuyên gia có uy tín trong ngành để có được những hiểu biết và kiến ​​thức quý giá. Hai thí sinh lọt vào vòng chung kết cũng sẽ có cơ hội đi tiếp với cơ hội tham gia chương trình Khám phá Thiết kế toàn diện kéo dài 6 tuần được tài trợ đầy đủ tại Trường Đại học thiết kế, thuộc Đại học Harvard ở bang Massachusetts (Mỹ).

Chủ đề của cuộc thi năm nay: “Tiến lên: Thiết kế lấy con người làm trung tâm”, tập trung vào nhu cầu của các nhà thiết kế cung cấp các giải pháp thiết kế mang tính thực tế và có ý thức xã hội cho một thế giới toàn cầu hóa. Phiên bản mới nhất của Giải thưởng Nhà thiết kế trẻ châu Á (AYDA) cũng nhằm mục đích khuyến khích những nhà thiết kế mà tài năng mới chớm nở này mở rộng trí tưởng tượng của họ, bằng cách thiết kế một cách có ý thức với con người và tính bền vững. Từ đó, sẽ mở rộng tư duy thiết kế của họ để hiểu các khía cạnh xã hội và cảm xúc nhiều mặt.

Giải thưởng Nhà thiết kế trẻ châu Á (AYDA) sẽ bao gồm nhiều vòng, trong đó có vòng sơ loại, nơi những thí sinh vào chung kết sẽ có cơ hội tiến tới các giai đoạn tiếp theo và tham gia vào các hội thảo và cố vấn với các chuyên gia thiết kế. Trong nỗ lực làm phong phú thêm trải nghiệm AYDA, Công ty Sơn Nippon cũng sẽ tổ chức hội thảo trên web có tên AYDA International XChange vào ngày 26 tháng 8 tới, nơi các chuyên gia thiết kế và các nhà thiết kế trẻ sẽ kết nối để mang kiến ​​thức và tài năng của họ lại với nhau.

Điều này thúc đẩy niềm đam mê của Công ty Sơn Nippon trong việc nuôi dưỡng những tài năng trẻ này bằng cách trang bị cho họ những kỹ năng và kiến ​​thức thực tế trong ngành.Người xem có thể xem các phiên XChange quốc tế sâu sắc của AYDA trực tiếp trên Kênh YouTube của AYDA: Asia Young Designer Awards – AYDA.

Các diễn giả của hội thảo trên web bao gồm: Kiến trúc sư Jabeen Zacharias, Người sáng lập Công ty Thiết kế Jabeen Zacharias Architects; ông Lai Siew Hong, Giám đốc thiết kế & người sáng lập Blu Water Studio; ông Michael Pizarro, Nhà thiết kế nội thất chính của Công ty Thiết kế Michael Pizarro Interior Design. Phiên sắp tới sẽ thảo luận về sự đồng cảm và lý do tại sao kỹ năng được tìm kiếm nhiều nhất này lại có tầm quan trọng đối với ngành. Qua thời gian cố gắng hiện tại, AYDA có thể hỗ trợ ngành thiết kế ở châu Á bằng cách thảo luận về các chủ đề tư duy tương lai vì lợi ích của thế hệ tương lai.

Một trong những người chiến thắng trong đêm chung kết Giải thưởng Nhà thiết kế trẻ châu Á 2019/20, cô Greta Elsa Nurtjahja đến từ Indonesia của Hạng mục Thiết kế nội thất, kể lại trải nghiệm của cô về cuộc thi như sau: “Tham gia Giải thưởng Nhà thiết kế trẻ châu Á không chỉ cho tôi cơ hội hiếm có trong đời tham dự chương trình Khám phá Thiết kế của Đại học Harvard, mà còn kết nối tôi với những chuyên gia thiết kế đầy cảm hứng đã rất hào phóng trong việc truyền đạt kiến ​​thức và kinh nghiệm của họ. Cuộc thi đã củng cố tư duy thiết kế và nâng cao năng lực của tôi. Đó thực sự là một trải nghiệm mà tôi sẽ không bao giờ quên”.

Tác phẩm giành chiến thắng của cô Greta Elsa Nurtjahja có tên là”Rumah Kopi”, sử dụng thiên nhiên làm không gian thiết kế. Lấy cảm hứng từ một ngôi nhà địa phương ở Indonesia, dự án của cô ấy mang cả tính bền vững của vật liệu và sự hợp tác.

Anh Lin Honghan đến từ Trung Quốc, người chiến thắng chung cuộc của Hạng mục Kiến trúc, tập trung vào việc kết hợp các loại hình nghệ thuật truyền thống của Trung Quốc với các khái niệm thiết kế hiện đại trong thiết kế chiến thắng của mình, “Sweet Dream in the Garden” (tạm dịch: Giấc mơ ngọt ngào trong vườn). Anh chia sẻ về trải nghiệm của mình: “Tôi rất vui khi giành được danh hiệu lớn Nhà thiết kế trẻ châu Á, nhưng hơn thế nữa tôi có thể chia sẻ công việc của mình và nhận được phản hồi hữu ích từ các nhà thiết kế nổi tiếng đến từ các quốc gia khác nhau. Lời khuyên của họ và sự hướng dẫn là vô giá đối với trải nghiệm của tôi trong cuộc thi”.

Với cuộc thi 2020/2021, Công ty Sơn Nippon tiếp tục cống hiến bền bỉ để nuôi dưỡng các nhà thiết kế trẻ, đồng thời củng cố cộng đồng thiết kế trong khu vực. Công ty Sơn Nippon đang trong quá trình ký kết Bản ghi nhớ Hiệp ước Toàn cầu của Liên hợp quốc trong nỗ lực đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc năm 2030. Bộ phận Coatings Expert (Chuyên gia sơn phủ) đã tham gia với tư cách là một trong nhiều tập đoàn trên thế giới đã cam kết đào tạo sâu hơn các đối tác và người tham gia của AYDA trên khắp châu Á để thiết kế song song với các mục tiêu bền vững có thể đạt được: năng lượng sạch và giá cả phải chăng; công nghiệp, đổi mới và cơ sở hạ tầng; thành phố và cộng đồng bền vững; hành động đối phó với biến đổi khí hậu.

Các sinh viên thiết kế từ khắp khu vực được khuyến khích gửi đơn đăng ký tham dự Giải thưởng Nhà thiết kế trẻ châu Á 2020/2021 bằng cách truy cập asiayoungdesignerawards.com để tìm hiểu cách thực hiện. Các ứng viên có thể mong đợi trải qua một cuộc thi thiết kế toàn diện qua nhiều giai đoạn, với cơ hội đại diện cho quốc gia của họ ở cấp độ quốc tế.

Thông tin về Giải thưởng Nhà thiết kế trẻ châu Á (the Asia Young Designer Awards – AYDA)

Giải thưởng Nhà thiết kế trẻ châu Á (AYDA) được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2008 như một phần trong tầm nhìn của Nippon Paint, nhằm nuôi dưỡng các tài năng thiết kế thế hệ tiếp theo. Sự kiện này đóng vai trò là nền tảng để truyền cảm hứng cho sinh viên kiến ​​trúc và thiết kế nội thất nhằm phát triển kỹ năng của họ, thông qua các cơ hội học hỏi và kết nối với những người chơi trong ngành cũng như các đồng nghiệp kiến ​​trúc và thiết kế nội thất trong khu vực.

Kể từ đó, AYDA đã phát triển về ảnh hưởng và tầm vóc và hiện đã trở thành một trong những giải thưởng thiết kế hàng đầu châu Á tại 15 quốc gia và vùng lãnh thổ là Bangladesh, Hồng Kông, Đài Loan, Ấn Độ, Indonesia, Iran, Nhật Bản, Malaysia, Pakistan, Philippines, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan và Việt Nam, với các kế hoạch mở rộng hơn nữa trong tương lai.

AYDA đã thành lập một cộng đồng thiết kế có quan hệ gắn bó bao gồm các kiến ​​trúc sư chuyên nghiệp, nhà thiết kế nội thất, hiệp hội ngành nghề, đối tác, trường thiết kế, cựu sinh viên và sinh viên thiết kế. AYDA hoan nghênh tất cả các hồ sơ đăng ký dự thi và những người lọt vào danh sách ngắn sẽ được thông báo. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://www.asiayoungdesignerawards.com/.

Thông tin về NIPSEA Management Co Pte Ltd (Công ty con của Nippon Paint Holdings Co.)

NIPSEA được thành lập bởi doanh nhân Goh Cheng Liang tại Singapore vào năm 1962. NIPSEA đã khẳng định vị thế là một trong những chuyên gia về sơn và công ty sơn lớn nhất ở châu Á, được biết đến trên thị trường bởi thương hiệu “Nippon Paint” và chịu trách nhiệm mở rộng hoạt động và phát triển thương hiệu sơn Nippon Paint ở châu Á. NIPSEA đã trở thành đối tác sơn tốt nhất cho lĩnh vực kiến ​​trúc, ô tô, công nghiệp, hàng hải, dầu khí, khách hàng chuyên biệt và hàng triệu gia đình trên toàn thế giới. Thương hiệu được công nhận vì sự cống hiến cho chất lượng, sự đổi mới không ngừng và dịch vụ khách hàng tuyệt vời.

Với hơn 98 công ty NIPSEA trải khắp châu Á, NIPSEA hiểu được nhu cầu địa phương của khách hàng trong mọi cộng đồng. Công ty nắm bắt được sự đa dạng và hoạt động như một tập đoàn đa quốc gia. Với trụ sở chính tại Singapore, NIPSEA Group có hơn 22.000 nhân viên làm việc tại 82 cơ sở sản xuất và hoạt động tại 18 quốc gia và vùng lãnh thổ, phục vụ một cách hiệu quả tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp, từ sản xuất đến sự hài lòng của khách hàng.

Để biết thêm thông tin về NIPSEA Group, hãy truy cập http://www.nipponpaint.com/.

Media OutReach Corporate News
Nippon Paint công bố 2 người chiến thắng Giải thưởng Nhà thiết kế trẻ châu Á (AYDA) năm 2020
Nippon Paint công bố 2 người chiến thắng Giải thưởng Nhà thiết kế trẻ châu Á (AYDA) năm 2020

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 11 tháng 7 năm 2020 – Tại lễ trao Giải thưởng Nhà thiết kế trẻ châu Á (Asia Young Designer Awards – AYDA) lần thứ 13, Công ty Sơn Nippon Paint đã trao vương miện chiến thắng cho anh Lin Honghan đến từ Trung Quốc và cô Greta Elsa Nurtjahja của Indonesia, danh hiệu lớn là Nhà thiết kế trẻ châu Á của năm 2019/2020 lần lượt trong Hạng mục Kiến trúc và Hạng mục Thiết kế nội thất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN