DHL Express mở thêm 5 chuyến bay chở hàng mỗi tuần nối Australia với New Zealand

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 24 tháng 11 năm 2020 – DHL Express, doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh đã bắt đầu khai thác dịch vụ vận tải hàng hóa trực tiếp qua đêm mới kết nối Melbourne (Australia) với Auckland và Christchurch (New Zealand).

Dịch vụ chuyên dụng này sẽ cung cấp kết nối nhanh hơn giữa các thành phố trên trong bối cảnh nhu cầu ngày càng tăng về các dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế trong khoảng thời gian ngắn.

Chú thích ảnh
DHL Express bắt đầu khai thác dịch vụ vận chuyển hàng hóa trực tiếp qua đêm mới kết nối Melbourne với Auckland và Christchurch, với tần suất 5 chuyến mỗi tuần.

Với việc vận hành 5 chuyến bay chở hàng mỗi tuần, DHL Express sẽ cung cấp thêm 19 tấn hàng hóa cho các doanh nghiệp kinh doanh giữa hai quốc gia. New Zealand là điểm đến xuất khẩu lớn thứ ba của Australia, sau Trung Quốc và Mỹ, chiếm 7,6% tổng kim ngạch xuất khẩu của nước này. [Nguồn: Australian Government, Australia’s Trade by State and Territory 2018-19, p.32, Department of Foreign Affairs and Trade. Tạm dịch: Chính phủ Australia, Thương mại của Australia theo Bang và Vùng lãnh thổ năm 2018-2019, trang 32, Bộ Ngoại giao và Thương mại, https://www.dfat.gov.au/sites/default/files/australia-state-territory-2018-19.pdf].

Ông Ken Lee, Giám đốc điều hành (CEO) của DHL Express châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Trong sáu tháng qua, DHL Express đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng lớn về khối lượng vận chuyển đi và đến khu vực châu Đại Dương. Chúng tôi đã tăng số lượng các chuyến bay chuyên dụng đến và đi từ Australia từ 10 chuyến mỗi tuần trước khi xảy ra đại dịch COVID-19, lên khoảng 30 chuyến thường xuyên hiện tại. Khi thế giới tiến gần hơn đến việc sẽ có vắc-xin đối phó với đại dịch COVID-19, thì chúng tôi tin tưởng rằng, nền kinh tế của khu vực sẽ phục hồi mạnh mẽ hơn trước và dịch vụ chuyên dụng mới này giữa Australia và New Zealand sẽ cung cấp nhiều năng lực cần thiết để đẩy nhanh quá trình phục hồi”.

Với thời gian giao hàng nhanh nhất trong lĩnh vực chuyển phát nhanh, các doanh nghiệp Australia và New Zealand sẽ được hưởng lợi từ thời gian vận chuyển lô hàng đáng tin cậy chỉ trong vòng một ngày. Hơn nữa, theo DHL Express, dịch vụ này có thời gian giao hàng tốt nhất trong ngành, cho phép các doanh nghiệp đặt trước các lô hàng của họ để nhận hàng chuyển phát nhanh sau đó trong ngày làm việc. Ví dụ: thời gian giới hạn để nhận hàng tại khu vực Trung tâm Thương mại Melbourne là 18 giờ chiều, muộn hơn một giờ so với thời gian nhận hàng của thị trường hiện tại.

Ông Gary Edstein, CEO kiêm Phó chủ tịch cấp cao của DHL Express châu Đại Dương phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng ra mắt dịch vụ vận tải chuyên dụng mới này để kết nối hơn nữa các doanh nghiệp Australia và New Zealand. Với thời gian vận chuyển nhanh chóng và đáng tin cậy, dịch vụ này sẽ mang hai quốc gia đến gần nhau hơn và đem lại hiệu quả cao hơn bằng cách giảm chi phí chuỗi cung ứng và giảm bớt các rào cản truyền thống thâm nhập thị trường cho các doanh nghiệp nhỏ, chẳng hạn như nhu cầu về kho bãi và trung tâm phân phối trong nước. Trong 12 tháng qua, chúng tôi đã nhận thấy khối lượng vận chuyển hàng từ Melbourne đến New Zealand tăng tới 49% và dịch vụ này tái khẳng định cam kết của chúng tôi đối với hỗ trợ thương mại xuyên biểnTasman”.

Ông Martin Pakula Bộ trưởng Bộ Hỗ trợ và Phục hồi công nghiệp bang Victoria nhận định: “Chính quyền Bang Victoria hoan nghênh cam kết của DHL Express đối với dịch vụ mới này sẽ tăng cường kết nối giữa các doanh nghiệp Victoria và New Zealand. Tuyến đường chuyên dụng mới này sẽ hỗ trợ tăng trưởng kinh doanh trên toàn bang, với thời gian giao hàng nhanh hơn và hiệu quả hơn cho thương mại xuyên biển Tasman”.

Dịch vụ mới này tiếp tục củng cố khả năng chuyển phát nhanh xuyên biển Tasman hiện có của DHL, hỗ trợ dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Auckland đến Sydney được nâng cấp bằng máy bay chở hàng Boeing 767-300F ra mắt vào năm 2018.

Khoản đầu tư thực hiện chuyển phát nhanh xuyên biển Tasman mới nhất này của DHL Express được thực hiện, sau khi công ty này nâng cấp cơ sở hạ tầng trị giá 20 triệu dollar Australia – AUD (14 triệu euro) cho cơ sở Melbourne Gateway vào năm 2015; đầu tư 15,3 triệu AUD (9,9 triệu euro) cho nâng cấp cơ sở Auckland Gateway vào năm 2016 và 1,73 triệu AUD (1,045 triệu euro) đầu tư vào Trung tâm Dịch vụ Auckland mới vào năm 2019.

Thông tin về DHL

DHL là thương hiệu lớn toàn cầu trong lĩnh vực logistics. DHL có danh mục dịch vụ khổng lồ từ chuyển phát nhanh bưu phẩm, bưu kiện trong nước và quốc tế; chuyển giao hàng theo kênh thương mại điện tử, vận chuyển hàng nhanh bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không cho đến việc quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp. Không chỉ có vậy, với việc cung cấp các giải pháp chuyên sâu, chuyên ngành cho các thị trường phát triển, các ngành công nghiệp, bao gồm công nghệ, y tế, sinh học, năng lượng, ô tô và bán lẻ cộng với truyền thống là doanh nghiệp đi đầu trong việc thực thi trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng và có mặt tại rất nhiều thị trường đang phát triển, DHL được đánh giá là doanh nghiệp logistics dành cho cả thế giới. Với hơn 380.000 nhân viên đang làm việc tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, DHL kết nối mọi người dân và doanh nghiệp một cách rất an toàn và đáng tin cậy.

DHL là một đơn vị thành viên của Deutsche Post DHL Group (với doanh thu năm 2019 đạt hơn 63 tỷ euro). Deutsche Post DHL Group đặt mục tiêu đạt được việc phát thải khí carbon từ các hoạt động logistics ra không khí sẽ bằng 0 vào năm 2050.

DHL Express sẽ đầu tư 750 triệu euro vào châu Á – Thái Bình Dương từ năm nay đến năm 2022
DHL Express sẽ đầu tư 750 triệu euro vào châu Á – Thái Bình Dương từ năm nay đến năm 2022

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 12 tháng 11 năm 2020 – DHL Express, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh hàng đầu thế giới cho biết, từ năm 2020 đến năm 2022, công ty đang và sẽ đầu tư khoảng 690 triệu euro để xây dựng hoặc mở rộng các cơ sở kinh doanh của mình tại các thị trường tăng trưởng chính là Australia, Nhật Bản, Hồng Kông và Hàn Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN