Cổ phiếu của Kerry Express Thái Lan được giao dịch trên sàn chứng khoán Thái Lan từ ngày 24/12

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 24 tháng 12 năm 2020 – Kerry Logistics Network Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã là 0636) vừa thông báo: cổ phiếu của Kerry Express Thái Lan (có mã chứng khoán là KEX) được chính thức giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan (Stock Exchange of Thailand – SET) bắt đầu từ ngày 24/12. Sau khi lên sàn chứng khoán, Kerry Express Thái Lan vẫn là một công ty con của Kerry Logistics Network.

Việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của Kerry Express Thái Lan được thực hiện với việc chào bán 300 triệu cổ phiếu, với giá cố định ở mức giới hạn trên là 28 baht/cổ phiếu. Kerry Express Thái Lan đã nhận được sự quan tâm rất lớn của nhà đầu tư, với số đăng ký mua từ các nhà đầu tư tổ chức vượt hơn 23 lần số cổ phiếu chào bán và số đăng ký mua từ các nhà đầu tư nền tảng vượt khoảng 10 lần số cổ phiếu chào bán.

Dự kiến, số tiền thu được từ IPO này được sử dụng cho việc mở rộng mạng lưới chuyển phát nhanh của Kerry Express Thái Lan và đầu tư vào mạng lưới vận tải nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phát triển hệ thống công nghệ thông tin, hoàn trả khoản nợ hiện có cho các ngân hàng và làm vốn lưu động cho các hoạt động kinh doanh.

Ông William Ma, Giám đốc điều hành của Kerry Logistics Network, cho biết: “Chúng tôi rất tự hào về sự thành công của đợt IPO này của Kerry Express Thái Lan và sự đón nhận nhiệt tình từ các nhà đầu tư. Kerry Express Thái Lan hiện là một công ty Thái Lan, thực sự thuộc về người dân Thái Lan để phục vụ đất nước Thái Lan. Kerry Logistics Network đã nuôi dưỡng sự phát triển của Kerry Express Thái Lan trong những năm qua và được khích lệ bởi cách công ty phát triển rất khả quan. Đến nay, Kerry Express Thái Lan đã trở thành một thương hiệu thể hiện sự xuất sắc trong dịch vụ giao hàng tại Thái Lan. Với sự lãnh đạo của một đội ngũ quản lý tài ba và nguồn vốn từ việc niêm yết trên sàn chứng khoán, chúng tôi tin tưởng rằng, thành tích trong tương lai của Kerry Express Thái Lan sẽ đạt đến tầm cao mới và là tiêu chuẩn để đo lường tất cả”.

Ông Alex Ng, Giám đốc điều hành (CEO) của Kerry Express Thái Lan, phát biểu: “Việc cổ phiếu của Kerry Express Thái Lan được niêm yết và giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan là một cột mốc quan trọng đối với công ty và là đỉnh cao của sự làm việc chăm chỉ của toàn công ty. Chúng tôi thực sự biết ơn sự hỗ trợ của các nhà đầu tư. Số tiền thu được từ IPO sẽ đảm bảo Kerry Express Thái Lan không ngừng tăng trưởng và phát triển mạnh trong tương lai, khi chúng tôi củng cố hơn nữa cơ sở hạ tầng và nâng cao hoạt động của mình để cung cấp cho khách hàng dịch vụ tốt nhất trong khả năng và tạo ra giá trị cho các cổ đông và các bên liên quan”.

Kể từ khi thành lập vào năm 2006 đến nay, Kerry Express Thái Lan đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người Thái. Trong năm 2019, Kerry Express Thái Lan giao trung bình 1,1 triệu bưu kiện mỗi ngày cho các văn phòng, kho hàng, cửa hàng bán lẻ và hộ gia đình ở Thái Lan. Công ty đã được Tạp chí tiếp thị Brand Age công nhận là Thương hiệu được ngưỡng mộ nhất Thái Lan năm 2020. Trong khi đại dịch COVID-19 bùng phát và hoành hành, Kerry Express Thái Lan được Chính phủ Thái Lan coi là một trong những dịch vụ thiết yếu, miễn đóng cửa bắt buộc và đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp và người tiêu dùng ở Thái Lan trong thời điểm khó khăn chưa từng có này.

Thông tin về Kerry Logistics Network Limited

Kerry Logistics Network (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã là 0636) là một doanh nghiệp logistics bên thứ 3 (3PL) toàn cầu có trụ sở tại châu Á, với danh mục kinh doanh đa dạng và độ phủ rộng nhất ở châu Á. Kerry Logistics Network cung cấp một loạt các giải pháp chuỗi cung ứng từ logistics tích hợp, giao nhận hàng hóa quốc tế (đường hàng không, đường biển, đường bộ, đường sắt và đa phương thức), logistics cho các dự án công nghiệp, đến thương mại điện tử xuyên biên giới, thực hiện chặng cuối và đầu tư cơ sở hạ tầng.

Với sự hiện diện tại 59 quốc gia và vùng lãnh thổ, Kerry Logistics Network đã tạo dựng được chỗ đứng vững chắc tại một nửa thị trường mới nổi trên thế giới. Kerry Logistics Network đã tạo ra doanh thu hơn 40 tỷ dollar Hồng Kông trong năm 2019 và là công ty logistics quốc tế lớn nhất có cổ phiếu được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông.

Media OutReach Corporate News
Kerry Logistics Network được trao Giải thưởng Asset ESG Corporate 2020 ở hạng mục cao nhất
Kerry Logistics Network được trao Giải thưởng Asset ESG Corporate 2020 ở hạng mục cao nhất

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Kerry Logistics Network Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã là 0636) là một doanh nghiệp logistics bên thứ 3 (3PL) toàn cầu vừa có vinh dự được nhận Giải thưởng The Asset Jade (Giải Ngọc bích của Tạp chí Asset) mới được thành lập, là hạng mục giải thưởng cao nhất trong số các giải thưởng The Asset ESG Corporate 2020 dành cho các công ty có hiệu suất và tính minh bạch vượt trội về môi trường, xã hội và quản trị (Environmental, Social and Governance – ESG).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN