Xử lý rất nghiêm khắc vụ dùng xe công đưa đón người nhà tận chân máy bay

“Tinh thần của Thủ tướng là xử lý rất nghiêm khắc và cần rút kinh nghiệm chung để không tái phạm. Tôi cho rằng dư luận, người dân giám sát rất tốt, câu chuyện này là bài học chung cho tất cả mọi người”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng trả lời báo chí tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 1/2019 về vụ việc dùng xe công đưa đón người nhà của Bộ trưởng Bộ Công Thương.

Tại cuộc họp báo, vấn đề kiểm tra, xử lý vụ việc "dùng xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng tận chân cầu thang máy bay” được các phóng viên rất quan tâm đặt câu hỏi.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng phát biểu tại cuộc họp báo.

Về vấn đề này, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết: Thời gian qua, dư luận và báo chí đã đề cập nhiều tới vụ việc. Đây là việc hết sức đáng tiếc với Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, cũng như Bộ Công Thương.

Theo Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải: Bộ trưởng đã có thư xin lỗi toàn thể nhân dân và những đối tượng liên quan, cả các cơ quan lãnh đạo Đảng, Nhà nước.  

Bộ Công Thương đã chỉ đạo Văn phòng Bộ tiến hành kiểm điểm, rà soát thông tin và có báo cáo đến lãnh đạo Bộ cũng như Ban cán sự Đảng của Bộ Công Thương.

Về sai phạm từng cá nhân liên quan, theo Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, Bộ Công Thương đang tiến hành rà soát, sau khi có báo cáo kiểm điểm cá nhân, cũng như xác định rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân sẽ có xử lý theo quy định hiện hành, không để xảy ra các sự việc tương tự. Bộ Công Thương sẽ thực hiện nghiêm các quy định, trong đó có quy định về đón tiễn.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết: Sau khi báo chí phản ánh vụ việc trên, với trách nhiệm nêu gương, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã rất tự giác nhận khuyết điểm và có thư xin lỗi. Đây là bài học cho cá nhân Bộ trưởng, nhưng cũng là rút kinh nghiệm chung cho các đồng chí lãnh đạo khác.  

V.Tôn/Báo Tin tức
Họp báo Chính phủ thường kỳ 'nóng' vụ máy bay Vietjet Air rơi bánh
Họp báo Chính phủ thường kỳ 'nóng' vụ máy bay Vietjet Air rơi bánh

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều tối 3/12, vụ việc máy bay Vietjet Air rơi bánh được Cục Hàng không xác định là sự cố rất nghiêm trọng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN