Việt Nam và Nepal thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực lãnh sự

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 31/10, Đại sứ quán Việt Nam tại New Delhi đã tổ chức trọng thể Lễ trao Quyết định bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Nepal cho ông Rajesh Kazi Shrestha. Đây là lần thứ 3 ông Shrestha được bổ nhiệm chức vụ này trên cơ sở những đóng góp của ông đối với công tác bảo hộ công dân và thúc đẩy giao thương giữa Việt Nam và Nepal.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Thanh Hải, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ kiêm nhiệm Nepal và Bhutan; ông Deepak Kazi Tuladhar, Ủy viên Ban điều hành Phòng thương mại và Công nghiệp Nepal cùng các nhà ngoại giao Việt Nam và phóng viên báo chí.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Thanh Hải đã chúc mừng ông Shrestha, coi đây là một dấu mốc quan trọng trong quan hệ hai nước và cũng là thành quả mà Đại sứ quán, các cơ quan chức năng Việt Nam cũng như các cơ quan chức năng Nepal đã nỗ lực nhiều năm qua nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực lãnh sự. Đại sứ Nguyễn Thanh Hải tin tưởng rằng với quan hệ truyền thống hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Nepal, với năng lực, kinh nghiệm và tình cảm sâu sắc với Việt Nam, ông Shrestha sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, văn hóa và giao lưu nhân dân giữa hai nước.

Về phần mình, ông Shrestha cho biết đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong cuộc đời và sự nghiệp của mình. Ông cảm ơn các cơ quan chức năng Việt Nam, Nepal đã tạo điều kiện cho ông tiếp tục được đảm nhận vị trí cao quý này. Ông bày tỏ quyết tâm sẽ thực hiện tốt vai trò đại diện và tận tâm triển khai các hoạt động liên quan trong đó có công tác bảo hộ công dân và hỗ trợ cộng đồng Việt Nam sở tại; tăng cường thông tin, quảng bá về đất nước, con người Việt Nam tại Nepal; đồng thời thúc đẩy hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực.

Trong bối cảnh quan hệ giữa Việt Nam và Nepal ngày càng phát triển, nhất là trong bối cảnh hậu COVID-19, việc tái bổ nhiệm ông Shrestha làm Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Nepal đã đáp ứng kịp thời nhu cầu thúc đẩy hợp tác sâu rộng giữa hai nước đồng thời xử lý thỏa đáng các vấn đề lãnh sự và kinh tế nảy sinh.

Sinh năm 1961, ông Shrestha là doanh nhân thành công trong nhiều lĩnh vực. Ông từng làm Thứ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp và Dịch vụ; Chủ tịch Phòng Thương mại Quốc tế Nepal; Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Nepal-Việt Nam…

Ngọc Thúy (TTXVN)
Việt Nam - Trung Quốc ký kết 13 văn kiện hợp tác giữa hai Đảng, hai nước
Việt Nam - Trung Quốc ký kết 13 văn kiện hợp tác giữa hai Đảng, hai nước

Theo đặc phái viên TTXVN, chiều 31/10, tại Đại lễ đường Nhân dân ở Thủ đô Bắc Kinh, ngay sau khi kết thúc hội đàm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã cùng chứng kiến 13 văn kiện đã được các ban, bộ, ngành, trung ương và địa phương ký kết trong chuyến thăm chính thức lần này, bao gồm:

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN