Văn phòng Chính phủ tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện

Sáng 15/6, Văn phòng Chính phủ phối hợp với Viện Huyết học và truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2018 với sự tham gia của lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, cùng trên 200 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Văn phòng Chính phủ hiến máu tình nguyện. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Đây là một trong các hoạt động hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện vì cộng đồng trên cả nước và đã trở thành nét đẹp truyền thống của Văn phòng Chính phủ.

Theo Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Thành, liên tiếp trong 3 năm, từ  2015 - 2017, vào thời điểm khan hiếm máu để phục vụ công tác cấp cứu, điều trị cho người bệnh, Văn phòng Chính phủ đã phối hợp với Viện Huyết học và truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện vì cộng đồng. Các chương trình này có sự tham gia của lãnh đạo Văn phòng Chính phủ và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của tất cả các vụ, cục, đơn vị trực thuộc Văn phòng Chính phủ. Theo thông tin từ Viện Huyết học và truyền máu Trung ương, năm 2015 đã có 294 đơn vị máu, năm 2016 có 207 đơn vị máu và năm 2017 có 214 đơn vị máu được tiếp nhận và sử dụng cho người bệnh.

Biểu dương hành động cao đẹp của cán bộ, công chức, viên chức, nguời lao động Văn phòng Chính phủ đã tham gia hiến máu, ông Nguyễn Xuân Thành cho biết, thể hiện nghĩa cử cao đẹp và tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng, trong nhiều năm qua, đã có hàng trăm người tham gia hiến máu, trong đó có nhiều người đã tham gia hiến máu hàng chục lần, góp phần cứu sống rất nhiều người bệnh.

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Thành cũng đánh giá cao các đơn vị của Văn phòng Chính phủ, Viện Huyết học và truyền máu Trung ương đã luôn chủ động, tham gia với trách nhiệm cao nhất trong các hoạt động tuyên truyền vận động mọi người tham gia hiến máu, cũng như tổ chức đón tiếp, tiếp nhận máu và chăm sóc người hiến máu được an toàn, nhanh chóng và thân thiện.

Nhấn mạnh hiến máu cứu người là hoạt động xã hội thiết thực, đòi hỏi phải được duy trì thường xuyên để có thể đáp ứng được nhu cầu máu ngày càng cao trong công tác cấp cứu, điều trị cho người bệnh, ông Nguyễn Xuân Thành đề nghị mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhất là các đoàn viên thanh niên của Văn phòng Chính phủ, nếu có đủ điều kiện sức khỏe, hãy tham gia hiến máu và tích cực vận động người thân, bạn bè của mình tham gia hiến máu cứu người.

Theo Phó Viện trưởng Viện Huyết học và truyền máu Trung ương Lê Lâm, hiến máu cứu người là nghĩa cử nhân ái cao đẹp, phù hợp với truyền thống đạo lý của dân tộc Việt Nam. Hiến giọt máu đào, trao niềm hy vọng, giọt máu cho đi cuộc đời còn lại, việc lãnh đạo Văn phòng Chính phủ và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia hiến máu là nguồn cổ vũ lớn lao cho Viện trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đảm bảo cung cấp máu điều trị và dự phòng. Ông Lê Lâm mong muốn lãnh đạo Văn phòng Chính phủ tiếp tục quan tâm ủng hộ hoạt động hiến máu tình nguyện, phát động hiến máu tại tất cả các đơn vị trực thuộc trên toàn quốc.

Thanh Vân – Mạnh Tuân (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản