Tuyên dương 'Người thợ trẻ giỏi' toàn quốc năm 2022

Tối 15/5, tại Đồng Nai, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức lễ tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XIII năm 2022.

Chú thích ảnh
41 gương Người thợ trẻ giỏi được Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tuyên dương vì đã có thành tích xuất sắc trong lao động, học tập và rèn luyện. 

Theo Ban Tổ chức, Giải thưởng là hoạt động thường niên được Trung ương Đoàn tổ chức nhằm động viên, tôn vinh, khen thưởng những gương thợ trẻ giỏi có tay nghề cao, thành tích lao động xuất sắc, có nhiều ý tưởng, sáng kiến sáng tạo được áp dụng trong học tập, lao động, sản xuất tại cơ quan, đơn vị. Qua 12 lần tổ chức, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã tuyên dương 783 gương “Người thợ trẻ giỏi”; qua đó đã góp phần quan trọng vào việc phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao, đáp ứng những đòi hỏi cấp thiết của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. 

Năm nay, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức tuyên dương 41 gương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc. Đây không chỉ là những tấm gương có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập, lao động, công tác, đại diện cho hàng triệu thanh niên công nhân ở khắp mọi miền của Tổ quốc mà còn là những hạt nhân tiêu biểu trong công tác Đoàn, Hội của cơ quan, đơn vị; được các cấp, các ngành ghi nhận và tặng thưởng nhiều hình thức, danh hiệu thi đua khen thưởng.

Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Ngô Văn Cương cho biết, 41 gương mặt “Người thợ trẻ giỏi” tiêu biểu toàn quốc năm nay có điểm xuất phát khác nhau, đến từ nhiều vùng miền, nhiều ngành nghề nhưng ở các bạn đều có chung một khát vọng xây dựng đất nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc, khát vọng vươn đến đỉnh cao nghề nghiệp, chinh phục khoa học công nghệ hiện đại.

Có bạn là công nhân trực tiếp sản xuất, luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành vượt mức kế hoạch sản lượng; có bạn là kỹ sư, kỹ thuật viên luôn nêu cao tinh thần sáng tạo, chủ động vươn lên nắm bắt, làm chủ khoa học kỹ thuật, được tin tưởng giao chủ trì thiết kế, giám sát các quy trình, công đoạn sản xuất mới tại đơn vị, doanh nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao….

Từ hoạt động thực tiễn của mình, các bạn đã chứng minh rằng, không có nghề nào là không cao quý. Nếu có thái độ đúng đắn, có một tinh thần tự học, không ngừng tu dưỡng rèn luyện bản thân, thường xuyên trau dồi tri thức thì chắc chắn mỗi người sẽ đạt được những thành tích đáng tự hào trong công việc, nghề nghiệp mình đã lựa chọn. 

Chú thích ảnh
Đại diện 41 gương "Người thợ trẻ giỏi" trao đổi kinh nghiệm trong học tập, rèn luyện, lao động sản xuất. 

Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương bày tỏ mong muốn, không chỉ 41 gương “Người thợ trẻ giỏi” được tuyên dương ngày hôm nay mà mỗi thanh niên Việt Nam tiếp tục là những chủ thể tích cực nhất trong việc đổi mới tư duy, tiếp cận nhanh các thành quả khoa học kỹ thuật hiện đại; nỗ lực học tập, luyện rèn; không ngừng sáng tạo, dám dấn thân, dám đổi mới và lan tỏa tinh thần tích cực, dẫn dắt, thúc đẩy thanh niên trong đơn vị, ngành nghề, địa phương cùng phát triển.

Tin, ảnh: Lê Xuân (TTXVN)
Tuyên dương 63 'Người thợ trẻ giỏi' toàn quốc năm 2020
Tuyên dương 63 'Người thợ trẻ giỏi' toàn quốc năm 2020

Tối 5/7, tại Đồng Nai, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Liên hoan "Người thợ trẻ giỏi" toàn quốc lần thứ XI năm 2020 nhằm tạo ra phong trào thi đua sôi nổi trong phòng trào công nhân, từ đó thúc đẩy thợ trẻ phát huy phẩm chất sáng tạo, góp phần nâng cao hiệu quả lao động sản xuất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN