Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương đóng góp sáng kiến cải cách hành chính

Ngày 20/10, tại Hà Nội, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội thi “Thanh niên với cải cách hành chính và văn hóa công sở”.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà tặng hoa chúc mừng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Hội thi được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa với 3 phần thi: Phần thi Chào hỏi; phần thi Thuyết trình gồm đề xuất các ý tưởng cải cách hành chính, trả lời theo câu hỏi Ban giám khảo và phần thi Tiểu phẩm, kịch ngắn nêu lên cách xử lý tình huống nơi công sở. Mỗi đội tham dự không quá 15 thành viên.

15 đội tham dự Hội thi “Thanh niên với cải cách hành chính và văn hóa công sở” đã  tập trung vào đề xuất sáng kiến, ý tưởng cụ thể về cải cách hành chính như: Công tác tuyên truyền, cải cách thể chế và thủ tục hành chính giúp hiện đại hóa nền hành chính; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

Theo đó, các sáng kiến tập trung vào giải pháp nâng cao chất lượng tham mưu, phục vụ tại các cơ quan Đảng, Nhà nước, xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả; các nội dung, quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức; cách thức xử lý các tình huống xảy ra nơi công sở, khả năng ứng xử, thái độ phục vụ người dân và doanh nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức trẻ.

Sau một ngày tranh tài sôi nổi, hào hứng, Hội thi đã thành công tốt đẹp, hoàn thành tốt các yêu cầu đề ra. Nhiều đội thi đã đầu tư công phu, nhiều tiết mục xuất sắc, thú vị, độc đáo, nhiều ý tưởng sáng tạo gây ấn tượng mạnh mẽ với người xem.

Ban Tổ chức Hội thi đã trao: 2 giải A cho đội thi đến từ Đoàn Thanh niên: Ngân hàng Trung ương, Văn phòng Chính phủ; 3 giải B cho các đội thi đến từ Đoàn Thanh niên: Bộ Tư pháp, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thông tấn xã Việt Nam; 5 giải C cho các đội thi đến từ Đoàn Thanh niên: Tòa án Nhân dân tối cao, cơ quan Trung ương Đoàn, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nội vụ. Ban Tổ chức cũng trao  các giải khuyến khích và các giải phụ cho các đội tham gia Hội thi.

Hội thi lần này là cơ sở thúc đẩy Cuộc vận động “Nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực thi đạo đức công vụ, cải cách hành chính và xây dựng văn hóa công sở” trong đoàn viên, thanh niên. Nhiều ý tưởng trình bày trong Hội thi sẽ được xem xét và áp dụng trong thực tế.

Hội thi được kỳ vọng trở thành một điểm sáng về phương thức tổ chức, vận động đoàn viên, thanh niên xung kích thực hiện cải cách hành chính và văn hóa công sở một cách gần gũi, dễ hiểu và thấm sâu nhất.

Đây là một trong những hoạt động tiêu biểu, thể hiện vai trò của tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương thực hiện cải cách hành chính và văn hóa công sở, góp phần xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân, vì dân.

TTXVN/Báo Tin tức
Chuyển biến mạnh trong kiểm tra, giám sát ở Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương
Chuyển biến mạnh trong kiểm tra, giám sát ở Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

Ngày 16/10, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng; trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Kiểm tra của Đảng” cho 40 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm tra, giám sát của đơn vị.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN