Trưng bày "Người đại biểu của nhân dân" tại Nhà tù Hỏa Lò

Sáng 18/5, tại di tích Nhà tù Hỏa Lò đã diễn ra trưng bày chuyên đề “Người đại biểu của nhân dân”, kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Khách tham quan trưng bày chuyên đề "Người đại biểu của nhân dân". Ảnh: Đinh Thuận/TTXVN

Với 250 hình ảnh, tài liệu, hiện vật, trưng bày, chuyên đề đã giới thiệu tới công chúng công lao đóng góp cho sự phát triển của Quốc hội và sự nghiệp xây dựng đất nước của các chiến sĩ cách mạng từng bị bắt giam tại nhà tù thực dân. Mặc dù thời gian sống trong chế độ giam cầm khắc nghiệt của nhà tù, các chiến sĩ vẫn một lòng kiên trung với cách mạng, khắc phục cuộc sống gian khổ để đấu tranh, biến nhà tù thành trường học cách mạng, tôi luyện bản lĩnh chính trị và ý chí chiến đấu. Thoát khỏi ngục tù, các chiến sĩ cách mạng tiếp tục đấu tranh cho giải phóng dân tộc, xây dựng phát triển đất nước. Nhiều người được cử tri tín nhiệm, bầu làm đại biểu, giữ trọng trách ở Quốc hội trong nhiều khóa, xứng đáng là đại biểu của nhân dân.

Thông qua cuộc trưng bày chuyên đề, công chúng cũng hiểu rõ hơn về tinh thần cách mạng, công lao xây dựng đất nước của các đại biểu Quốc hội đáng kính như: Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Tôn Đức Thắng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp…

Trưng bày chuyên đề do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức, diễn ra đến ngày 15/6.

*Cùng ngày, tại Phòng Văn hóa thông tin thành phố Quảng Ngãi, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi tổ chức khai mạc triển lãm tranh, ảnh với chủ đề: "Bác Hồ với Quốc hội và Hội đồng nhân dân".

Tại triển lãm, có 45 ảnh đen trắng tiêu biểu về chủ đề “Bác Hồ với Quốc hội và Hội đồng nhân dân” do Bộ Thông tin và Truyền thông cung cấp và 20 tranh cổ động tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 do Cục Văn hóa cơ sở phát hành. Đây là hoạt động đưa thông tin về cơ sở, qua đó cung cấp thông tin giúp cử tri và nhân dân trên địa bàn hiểu rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, phát huy quyền dân chủ, hăng hái tham gia bầu cử, để ngày bầu cử thực sự là ngày hội đại đoàn kết toàn dân. Đây cũng là hoạt động hướng tới kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2016). Triển lãm kéo dài đến ngày 25/5.

Ban Giám khảo chấm điểm các xe dự Hội thi. Ảnh: Ninh Đức Phương/TTXVN

*Ngày 18/5, UBND thành phố Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình) tổ chức Hội thi xe tuyên truyền cổ động hướng tới cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 với sự tham dự của 14 đơn vị xã, phường. Với hình thức trang trí phong phú, đa dạng cùng các nội dung tuyên truyền tích cực đã góp phần vào công tác tuyên truyền bầu cử, tạo không khí vui tươi phấn khởi, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân hướng về ngày bầu cử.

Phóng viên TTXVN tại các địa phương

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản