Trên 3.500 người dự Lễ Thượng cờ trên núi Thới Lới, đảo Lý Sơn

Chiều 4/7, trên đỉnh núi Thới Lới, huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) đã diễn ra Lễ Thượng cờ - một nghi lễ vô cùng quan trọng và thiêng liêng, với sự tham gia của trên 3.500 người.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài do báo Tiền phong tổ chức (từ ngày 4 - 5/7), thể hiện niềm tự hào dân tộc, lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ người Việt đi trước đã hy sinh vì Tổ quốc và biển đảo quê hương.

Chú thích ảnh
Đơn vị quân đội rước cờ Tổ quốc lên đỉnh núi Thới Lới để thực hiện nghi thức thượng cờ. 

Hơn 3.500 người xếp thành từng hàng dài thẳng tắp, cùng nhau nâng cao lá cờ Tổ quốc rộng 250 m2. Nền cờ đỏ rực tượng trưng cho nhiệt huyết cách mạng sục sôi, cho máu và nước mắt đã rơi xuống vì nền độc lập, tự do của nước nhà; 5 cánh sao vàng đại diện cho các tầng lớp nhân dân cùng nhau đoàn kết chiến đấu, xây dựng quê hương.

Chú thích ảnh
Nghi thức chào cờ diễn ra trang trọng.

Bí thư Huyện ủy Lý Sơn Nguyễn Viết Vy nhấn mạnh: Sau khi Giải Vô địch quốc gia Marathon kết thúc, huyện dự định sẽ tổ chức thường xuyên Lễ Thượng cờ để cán bộ, nhân dân trên đảo cũng như du khách có thể tham gia nhằm khơi dậy ý thức bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng cũng như niềm tự hào, tự tôn dân tộc.

Chú thích ảnh
Trên 3.500 người tham gia trải lá cờ Tổ quốc rộng 250 m2. 

“Tôi rất vinh dự khi được chứng kiến Lễ Thượng cờ. Qua đây, tôi thêm yêu đất nước của mình và cảm thấy rằng lá cờ Tổ quốc tung bay trong gió ngày hôm nay thêm một lần nữa khẳng định chủ quyền biển, đảo của Việt Nam trên biển Đông là bất khả xâm phạm”- vận động viên Phan Văn Vũ (Tây Ninh) chia sẻ.

Tin, ảnh: Lê Ngọc Phước (TTXVN)
Lễ Thượng cờ Thống nhất non sông tại Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải
Lễ Thượng cờ Thống nhất non sông tại Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải

Sáng 30/4, tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị, đã long trọng tổ chức Lễ Thượng cờ "Thống nhất non sông" năm 2020, nhân kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và 48 năm Ngày Giải phóng tỉnh Quảng Trị (1/5/1972 - 1/5/2020).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN