Trao tặng quà cho bà con ở huyện đảo Trường Sa dịp Tết Tân Sửu 2021

Nhân dịp Tết Nguyên đán tân Sửu 2021, Vùng 4 Hải quân đã tổ chức đợt chuyển hàng quyên tặng bà con đang sinh sống tại các xã đảo thuộc huyện đảo Trường Sa.

Trong buổi gặp gỡ trên xã đảo Sinh Tồn, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện đảo Trường Sa - người cũng tham gia đoàn công tác số 2 của Vùng 4 Hải quân - ông Lê Đình Hải đã gửi lời thăm hỏi tới người dân, cũng như cho biết hoạt động phân loại các mặt hàng quyên góp từ đất liền cho dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Theo ông, đây là hoạt động hết sức thiết thực và có ý nghĩa, qua đó trao niềm tin cho quân dân nói chung và bà con sinh sống trên đảo Sinh Tồn nói riêng. Đợt trao quà lần này là của các cơ quan ban ngành, của các trường học, quỹ Vừ A Dính, CLB Vì biển đảo quê hương và các công ty.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: Trao quà Tết cho cán bộ chiến sĩ ở đảo Sinh Tồn.

Tại các đảo chìm như Cô-lin, Len Đao, Sinh Tồn Đông, hoạt động trao quà cũng diễn ra trang trọng và ý nghĩa. Chủ tịch Lê Đình Hải khẳng định: “Năm nay, điều kiện thời tiết không được thuận lợi cho đoàn công tác. Tuy nhiên, đúng với tính chất ‘vượt sóng vượt gió’, chúng tôi đi với sứ mệnh thiêng liêng là trao quà cho quân, dân đúng dịp Tết nguyên đán. Đây là hành động kịp thời, ý nghĩa, gửi đi hơi ấm từ đất liền cho quân, dân đang sinh sống và làm nhiệm vụ ngoài quần đảo Trường Sa”.

Chia sẻ với phóng viên TTXVN, Đại uý Nguyễn Văn Trung - Chính trị viên trên đảo Sinh Tồn Đông, cũng bày tỏ lời cảm kích trước những hoạt động quan tâm kịp thời của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng và Quân chủng Hải quân. Anh nói: “Cán bộ chiến sĩ chúng tôi mong chờ đoàn công tác. Vì đây không chỉ là những phần quà, mà còn là nghĩa cử, sự quan tâm, sẻ chia và tình cảm mà mọi người trong đất liền gửi gắm, qua đó giúp chúng tôi thêm vững vàng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ canh giữ biển đảo yên bình”.

Theo ghi nhận của phóng viên, bên cạnh phần quà của các tổ chức, đơn vị, các đảo lớn năm nay cũng được tiêu chuẩn cấp từ 6-8 con lợn, mỗi con từ 90-100kg, đảo chìm từ 1-2 con. Dù còn thiếu thốn từ cơ sở vật chất tới lương thực thực phẩm nhưng các cơ quan chức năng luôn cố gắng tối đa để bảo đảm quân, dân trên các huyện đảo Trường Sa có đầy đủ điều kiện đón một cái Tết Tân Sửu ấm no, hạnh phúc.

Tin, ảnh: Anh Hiển (TTXVN)
Quân và dân đảo Sinh Tồn hướng về Đại hội XIII của Đảng
Quân và dân đảo Sinh Tồn hướng về Đại hội XIII của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trong cả nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN