Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Argentina

Theo phóng viên TTXVN tại Argentina, ngày 19/5, Đại sứ quán Việt Nam đã phối hợp với Viện Văn hóa Argentina-Việt Nam (ICAV) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022) tại khu vực tượng đài của Người trong công viên mang tên Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam ở thủ đô Buenos Aires.

Chú thích ảnh
Đại sứ Dương Quốc Thanh và khách mời dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Hoài Nam-P/v TTXVN tại Argentina

Sự kiện có sự tham gia của Đại sứ Việt Nam Dương Quốc Thanh, Chủ tịch ICAV Poldi Sosa, Đại sứ Cuba tại Argentina Pedro Pablo Prado, đại diện cơ quan ngoại giao các nước ASEAN tại Argentina, chính quyền sở tại, các thành viên ICAV, đông đảo người dân sở tại và cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Argentina.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Dương Quốc Thanh đã điểm lại những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời đấu tranh cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh kể từ khi người ra đi tìm đường cứu nước, những năm tháng hoạt động ở nước ngoài cho tới khi trở về nước gây dựng phong trào cách mạng, lãnh đạo quân và dân nước ta đấu tranh giành độc lập, mở ra giai đoạn phát triển mới cho dân tộc Việt Nam. 

Đại sứ khẳng định, Chủ tịch Hồ Chí Minh là một lãnh tụ thiên tài của phong trào giải phóng dân tộc, người con ưu tú của dân tộc Việt Nam, người chiến sỹ cộng sản quốc tế mẫu mực, người bạn thân thiết của các dân tộc đã và đang đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới. Tấm gương đấu tranh bất khuất cho độc lập, tự do của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành nguồn cổ vũ mạnh mẽ đối với phong trào đấu tranh giải phóng của các dân tộc thuộc địa trong thế kỷ 20.

Đại sứ Dương Quốc Thanh nhấn mạnh, nhân dân Việt Nam vẫn luôn ghi nhớ công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và nỗ lực thực hiện các di chúc của Người, đó là thực hiện đoàn kết dân tộc, đưa đất nước Việt Nam tiếp tục phát triển giàu mạnh, công bằng, dân chủ và văn minh. Tư tưởng Hồ Chí Minh luôn là “kim chỉ nam” cho hành động của Đảng Cộng sản và Chính phủ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Về phần mình, Chủ tịch ICAV Poldi Sosa đã ca ngợi những đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, cũng như cuộc đấu tranh giải phóng đất nước, vì độc lập dân tộc mà nhân dân Việt Nam anh hùng đã trải qua. 

Bà Poldi Sosa khẳng định Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa yêu nước, là động lực lớn lao đối với cuộc đấu tranh của các dân tộc bị áp bức trên thế giới, vì hòa binh và công bằng xã hội. Bà cũng bày tỏ mong muốn cuộc đời và sự nghiệp của Người, cũng như lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam được tuyên truyền và giới thiệu rộng rãi hơn nữa tới các tầng lớp nhân dân Argentina, đặc biệt là thế hệ trẻ, qua đó thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Nhân dịp này, Đại sứ Dương Quốc Thanh và các khách mời có mặt tại buổi lễ đã cùng dâng hoa tưởng nhớ vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam dưới chân Tượng đài của Người. Đại sứ quán cũng đã trình chiếu bộ phim tài liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như một số video clip giới thiệu đất nước và con người Việt Nam trong thời kỳ đổi mới hiện nay.

Hoài Nam-Ngọc Tùng (TTXVN)
Dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Vương quốc Anh
Dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Vương quốc Anh

Theo phóng viên TTXVN tại London, nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022), Đại sứ quán Việt Nam cùng các cơ quan đại diện Việt Nam tại Anh và các hiệp hội và cộng đồng người Việt tại Anh đã tổ chức lễ dâng hoa tại tấm bia đá tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở thị trấn Newhaven thuộc vùng Sussex, miền Nam nước Anh và tại tòa nhà New Zealand House ở trung tâm London.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN