Tích cực hỗ trợ 5 ngư dân Việt Nam bị nạn trong vụ chìm tàu cá

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đang tích cực hỗ trợ 5 ngư dân Việt Nam được ngư dân Thái Lan giải cứu khi trôi dạt trên biển do tai nạn chìm tàu cá, trong đó có hai ngư dân đang phải điều trị tại bệnh viện tỉnh Rayong. 

Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã nhận được thông báo của cảnh sát tỉnh Rayong về việc họ đã được Hải quân Thái Lan bàn giao 5 ngư dân này.

Chú thích ảnh
3 trong số 5 ngư dân Việt Nam chụp ảnh cùng cán bộ Đại sứ quán và cảnh sát tỉnh lỵ Rayong. Ảnh: TTXVN phát.

Vụ tai nạn trên xảy ra vào rạng sáng 7/5, một tàu câu mực ở tỉnh Kiên Giang xuất bến tại cảng An Thới, Phú Quốc khi đang neo tại vùng biển giáp ranh Thái Lan và Campuchia thì bình gas trên tàu bị đổ gây rò rỉ và nổ khiến tàu chìm. Trên tàu câu mực có 5 ngư dân, trong đó có 4 người trú tại Kiên Giang và một người trú tại An Giang. Những ngư dân này trôi dạt trên biển đến khoảng 14h cùng ngày thì được ngư dân Thái Lan giải cứu và bàn giao cho Hải quân Thái Lan. Sau đó, những người này được bàn giao cho cảnh sát tỉnh Rayong.

Hiện hai ngư dân đang được chăm sóc, chữa trị tại bệnh viện Rayong, một người bị bỏng gas khá nặng và một người bị thương ở chân và xây sát nhẹ. Các bác sĩ cho biết hai người này có thể xuất viện trong khoảng 1-2 tuần tới. Ba ngư dân còn lại đang được bố trí ở tạm thời tại trụ sở cảnh sát tỉnh Rayong chờ xét nghiệm COVID-19 trong ngày 11/5. 

Chú thích ảnh
Cán bộ Đại sứ quán thăm hỏi, động viên ngư dân bị thương. Ảnh: TTXVN phát.

Theo quy trình, cảnh sát tỉnh Rayong sẽ hoàn thiện biên bản, hồ sơ vụ việc và phối hợp Cơ quan xuất nhập cảnh tỉnh Rayong bàn giao ngư dân cho Đại sứ quán Việt Nam để phối hợp với Cục xuất nhập cảnh Thái Lan làm thủ tục đưa ngư dân về nước. Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã thông báo vụ việc qua điện thoại cho chủ tàu và gia đình ngư dân và đề nghị cử đại diện phối hợp với Đại sứ quán kịp thời giải quyết vụ việc, sớm đưa các ngư dân về nước. 

Để kịp thời hỗ trợ thủ tục cho những ngư dân nói trên về nước trong chuyến bay dự kiến vào cuối tháng này, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đang trao đổi với Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng khác để nhanh chóng hoàn tất các thủ tục liên quan.

Hai năm trước, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cũng đã phối hợp với Cục Lãnh sự và các cơ quan liên quan giải quyết hai vụ việc ngư dân bị nạn tương tự, đưa 4 ngư dân về nước an toàn.

Ngọc Quang (TTXVN)
Cộng đồng người Việt tại Lào đoàn kết vượt qua đại dịch COVID-19
Cộng đồng người Việt tại Lào đoàn kết vượt qua đại dịch COVID-19

Đại dịch COVID-19 đang gây ra những ảnh hưởng lớn tới đời sống, kinh tế của đất nước Lào nói chung và cộng đồng người Việt tại Lào nói riêng, tuy nhiên, với truyền thống đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, cộng đồng người Việt Nam tại Lào đã và đang có nhiều hình thức hỗ trợ lẫn nhau để từng bước vượt qua khó khăn do đại dịch này gây ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN