Thông tin chính thức về việc sau phúc khảo, 17 thí sinh từ trượt thành đỗ ở Lâm Đồng

Chiều 25/2, Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng đã thông tin chính thức về việc 17 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển công chức tỉnh Lâm Đồng năm 2018 đã trúng tuyển sau khi được chấm phúc khảo bài thi.

Theo đó, trong số 41 thí sinh có đơn xin phúc khảo điểm bài thi viết của một trong hai môn thi là Kiến thức chung và Chuyên ngành (có 10 thí sinh xin phúc khảo cả hai môn thi trên) đã có 17 thí sinh trúng tuyển với số điểm phúc khảo tăng vọt.

Cụ thể, thí sinh Trần Văn Phúc (đơn vị đăng ký dự thi là Sở Công Thương Lâm Đồng) có điểm thi môn Kiến thức chung là 30.75, sau khi phúc khảo số điểm được nâng lên 50.00 (tăng hơn 19 điểm) và trúng tuyển. Thí sinh Trịnh Tuấn Linh (đơn vị đăng ký dự thi là Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh) đạt 37.23 điểm môn Chuyên ngành, sau khi phúc khảo thì số điểm được nâng lên 50.25 (tăng 13 điểm) và trúng tuyển.

Tương tự, thí sinh Hoàng Thị Thanh (đơn vị đăng ký dự thi là UBND huyện Đức Trọng) sau khi phúc khảo bài thi thì môn Chuyên ngành đạt 50.22 điểm (tăng 12 điểm so với số điểm ban đầu); thí sinh Lê Thị Ngọc Oanh (đơn vị đăng ký dự thi là UBND huyện Lạc Dương) sau khi phúc khảo được 50.63 môn Kiến thức chung (tăng gần 10 điểm); thí sinh Trần Quang Thanh (đơn vị đăng ký dự thi là UBND thành phố Bảo Lộc), sau khi chấm phúc khảo môn Kiến thức chung đã đạt 50.25 điểm (tăng hơn 10 điểm) và trúng tuyển…

Theo ông Đàm Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban chấm phúc khảo Kỳ thi tuyển công chức tỉnh Lâm Đồng 2018, việc số điểm của các thí sinh từ trượt thành đỗ sau khi chấm phúc khảo như trên là do các bài thi phúc khảo đều là tự luận. Khi chấm phúc khảo, các giám khảo chấm rất kỹ nhằm “gạn đục khơi trong” để cố gắng tìm ý chính, lấy điểm cho thí sinh. “Việc này là rất bình thường bởi trong lượt giám khảo đầu tiên có thể chấm khó hơn và chấm nhiều bài một lúc, không có thời gian để tìm kỹ ý đúng cho điểm thí sinh, trong khi đó người chấm phúc khảo có số lượng bài ít nên có thời gian đọc kỹ phần tự luận, thấy có ý sát với đáp án là cho điểm”, ông Tuấn giải thích.

Khi phóng viên đề cập nghi vấn tiêu cực trong quá trình chấm phúc khảo bài thi của các thí sinh trúng tuyển, ông Tuấn khẳng định không có chuyện này. Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng các cán bộ chấm phúc khảo không phải là những nhà giáo chuyên nghiệp nên có thể cho điểm "rộng tay".

Kỳ thi tuyển công chức tỉnh Lâm Đồng năm 2018 diễn ra vào ngày 23/11/2018 với sự tham gia của 877 thí sinh. Sau khi Hội đồng thi công bố kết quả điểm thi viết môn Kiến thức chung và môn Chuyên ngành, 41 thí sinh (trong đó có 30 thí sinh đạt dưới 50.00 điểm của một trong hai môn, tức không đủ điều kiện tối thiểu bắt buộc để trúng tuyển, đã có đơn xin phúc khảo.

Ngày 31/1/2019, Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Lâm Đồng năm 2018 đã thông báo điểm phúc khảo. Việc 17 thí sinh từ trượt thành đỗ khiến dư luận đặt nhiều nghi vấn. Theo Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng, năm 2018 toàn tỉnh có nhu cầu tuyển dụng 255 chỉ tiêu, trong đó, tuyển dụng công chức vào làm việc tại các sở và cơ quan tương đương là 129 người, số còn lại làm việc tại các huyện, thành phố. Tuy nhiên, trước khi phúc khảo, chỉ có 168 thí sinh đủ điểm trúng tuyển, đáp ứng gần 66% nhu cầu tuyển dụng.

Ngày 21/2, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định phê duyệt kết quả thi tuyển công chức tỉnh Lâm Đồng năm 2018 đối với 877 thí sinh.

Nguyễn Dũng (TTXVN)
Sắp xếp hợp lý số cán bộ, công chức dôi dư sau sáp nhập huyện, xã
Sắp xếp hợp lý số cán bộ, công chức dôi dư sau sáp nhập huyện, xã

Ngày 24/1, Bộ Nội vụ tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Chính phủ về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2019 – 2021. Đại diện lãnh đạo 32 tỉnh, thành phố phía Bắc tham dự Hội thảo. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN