Tăng ni, phật tử cầu nguyện hòa bình cho Biển Đông

Ngày 3/6, tại chùa Thánh Long, thành phố Thái Bình, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Bình đã tổ chức Đại lễ cầu nguyện hòa bình cho Biển Đông. Hàng trăm tăng ni, phật tử trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã tới dự, thành kính cầu nguyện mong hòa bình cho Biển Đông và nhân loại, đồng thời phản đối việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương - 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.


Tại đại lễ, Hòa thượng Thích Thanh Dục, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Bình tuyên đọc Thông điệp của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam về hòa bình tại Biển Đông. Hòa thượng nhấn mạnh: Trong vòng một tháng qua, với việc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương -981 trong vùng thềm lục địa và đặc quyền kinh tế  của Việt Nam, Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam. Hành động này đã đe dọa đến an ninh, hòa bình, ổn định và hợp tác trong khu vực và trên thế giới.


Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân Việt Nam đã hết sức kiềm chế, chân thành bày tỏ mọi thiện chí, đối thoại, giao thiệp để phản đối và yêu cầu Trung Quốc rút ngay giàn khoan và các phương tiện hộ tống ra khỏi vùng biển của Việt Nam, nhưng đến nay phía Trung Quốc không những không đáp ứng yêu cầu chính đáng của Việt Nam mà còn vu khống, đổ lỗi cho Việt Nam, đồng thời tăng cường các hành động gây hấn, dùng sức mạnh uy hiếp các tàu thực thi pháp luật của Việt Nam. Nghiêm trọng hơn, phía Trung Quốc còn uy hiếp, cản trở, làm hư hại tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam, làm chìm tàu, đe dọa đến tính mạng của ngư dân.

Hòa thượng kêu gọi mọi tăng ni phật tử cùng biểu thị lòng yêu nước bằng cầu nguyện hòa bình cho Biển Đông và cho nhân loại; cùng thực hiện theo sự chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội; không nghe theo kẻ xấu tham gia biểu tình trái pháp luật tạo cơ hội cho thế lực thù địch lợi dụng tôn giáo làm phức tạp thêm tình hình.

Nhân dịp này, chư tôn đức và các tăng ni, phật tử tỉnh Thái Bình đã đóng góp "Quỹ ủng hộ vì Biển Đông" nhằm hỗ trợ, động viên các cán bộ, chiến sỹ và ngư dân đang chiến đấu, lao động, bám biển bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.


Thu Hoài
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN