Tăng cường kiểm soát dịch COVID-19 qua các hiệu thuốc bán lẻ

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương, qua điều tra, truy vết một số trường hợp mắc COVID-19 trên địa bàn đã từng đi mua thuốc điều trị ho, sốt tại các hiệu thuốc; một trong những nguyên nhân gây ra tình hình dịch bệnh phức tạp trên địa bàn tỉnh thời gian qua là do các trường hợp này đều không được phát hiện sớm khi đi mua thuốc.

Chú thích ảnh
Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở Hải Dương. Ảnh: TTXVN phát

Do vậy, lãnh đạo tỉnh Hải Dương yêu cầu lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn khẩn trương rà soát toàn bộ các hiệu thuốc bán lẻ trên địa bàn; yêu cầu các hiệu thuốc phải lập sổ nhật ký bán thuốc để cập nhật thông tin người đến mua thuốc. Khi có người mua các loại thuốc để điều trị ho, số, người bán thuốc phải khai báo ngay cho các trạm y tế xã, phường, thị trấn để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sớm nhất.

Các chủ hiệu thuốc được yêu cầu phải ký cam kết tuyệt đối chấp hành các qui định phòng dịch của cơ quan chức năng, nếu vi phạm sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và bị xử lý nghiêm theo quy định.

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương yêu cầu chính quyền các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ, thường xuyên đối với các hiệu thuốc bán lẻ trên địa bàn và đóng cửa ngay các hiệu thuốc không chấp hành.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, từ ngày 27/4 đến nay, Hải Dương ghi nhận 151 trường hợp mắc COVID-19. Hiện có 87 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương, Bệnh viện Nhi Hải Dương và Trung tâm y tế các huyện Nam Sách, Gia Lộc, Kim Thành, Tứ Kỳ và thành phố Chí Linh. Hiện Hải Dương có 18.655 trường hợp đang cách ly; trong đó, có 2.104 trường hợp cách ly tập trung, 16.499 trường hợp cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Mạnh Tú (TTXVN)
Hải Dương chống dịch theo phương châm 'sớm hơn 1 bước, cao hơn 1 cấp'
Hải Dương chống dịch theo phương châm 'sớm hơn 1 bước, cao hơn 1 cấp'

Hải Dương chống dịch COVID-19 theo phương châm “sớm hơn 1 bước, cao hơn 1 cấp”. Đây là yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng đối với các cơ quan, đơn vị, các địa phương khi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh vào tối 6/8.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN