Quảng Ninh nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo

Nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên; nghiêm cấm sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết, lễ hội…

Đây là những nội dung được nhấn mạnh trong Chỉ thị số 19/CT-TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh ban hành ngày 8/1 về việc tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc tổ chức Tết Nguyên đán 2018. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh yêu cầu, ngay sau kỳ nghỉ Tết, các cơ quan, tổ chức, đơn vị thực hiện nghiêm túc, khẩn trương tập trung vào công việc, không để ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc và hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Trong dịp Tết Nguyên đán 2018, các địa phương tổ chức bắn pháo hoa phù hợp với điều kiện, khả năng của địa phương, nhưng phải bảo đảm tiết kiệm, tuyệt đối an toàn và không được sử dụng ngân sách nhà nước. Các ngành và địa phương tổ chức vui Tết, đón xuân gắn với hoạt động kỷ niệm 88 năm thành lập Đảng một cách an toàn, tiết kiệm, thiết thực và hướng về cơ sở; tổ chức thăm hỏi các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình và người có công với cách mạng, các đồng chí lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, nhân sỹ, trí thức, văn nghệ sỹ, chức sắc tôn giáo tiêu biểu và các đơn vị lực lượng vũ trang, nhất là khu vực biên giới, biển đảo.

Đồng thời, phải chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hộ nghèo, đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa; đối tượng chính sách, người già, neo đơn; gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn để mọi người đều no đủ, vui xuân đón Tết; khuyến khích, vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cùng tham gia hỗ trợ cho người nghèo, vùng sâu, vùng xa; hướng dẫn và theo dõi việc chi trả tiền lương, tiền thưởng cho người lao động.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy lưu ý các địa phương, đơn vị đặc biệt chú ý xây dựng các phương án bảo đảm giữ vững an ninh trật tự, làm tốt công tác phòng, chống tội phạm; tổ chức vui xuân với các hoạt động văn hóa, thể thao mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc...

Văn Đức (TTXVN)
Quảng Ninh sẽ hợp long cầu Bạch Đằng trước ngày 30/4
Quảng Ninh sẽ hợp long cầu Bạch Đằng trước ngày 30/4

Ngày 6/1, tại lễ tổng kết chiến dịch “Thi đua 60 ngày đêm hoàn thành mục tiêu kế hoạch năm 2017, thi đua nước rút đưa Dự án cầu Bạch Đằng về đích đảm bảo an toàn, chất lượng, tiến độ“, các nhà thầu thi công khẳng định sẽ hoàn thành đúng cam kết với tỉnh Quảng Ninh là hợp long cầu trước ngày 30/4 và hoàn thành toàn bộ cầu trước ngày 30/6/2018.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN