Phú Yên tổ chức lễ truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng

Ngày 19/8, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" và tổng kết phong trào thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh Phú Yên (1/7/1989 – 1/7/2019).

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Phú Yên trao danh hiệu vinh dự Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho thân nhân các mẹ.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên đã trao danh hiệu vinh dự “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho thân nhân 16 mẹ đã từ trần.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Hữu Thế - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên trân trọng gửi lời tri ân sâu sắc đến thân nhân các mẹ Việt Nam Anh hùng được truy tặng danh hiệu cao quý lần này; chúc thân nhân các mẹ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, là tấm gương sáng trong giáo dục, tinh thần yêu nước cho các thế hệ trẻ hôm nay.

Để ghi nhớ, biết ơn sự hy sinh của các Anh hùng liệt sỹ, các mẹ Việt Nam Anh hùng, thời gian qua, tỉnh Phú Yên đã xem xét và đề nghị Nhà nước công nhận, tặng Bằng Tổ quốc ghi công cho trên 13.000 liệt sỹ; phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" cho 2.171 mẹ.

Dịp này, UBND tỉnh Phú Yên đã tặng Bằng khen cho 30 tập thể và 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh Phú Yên.

Tin, ảnh: Xuân Triệu (TTXVN)
Các địa phương tổ chức lễ truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng
Các địa phương tổ chức lễ truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), chiều 23/7, các tỉnh Hà Tĩnh, Thừa Thiên - Huế đã tổ chức lễ truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; trao tặng Huân chương Độc lập cho các gia đình có công với cách mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN