Phó Thủ tướng chỉ đạo làm rõ thông tin 'Trả nợ cho FE Credit bằng cách tìm cái chết'

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu UBND thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh làm rõ thông tin “Trả nợ cho FE Credit bằng cách tìm cái chết” và “Đòi nợ kiểu bất lương, có dấu hiệu bắt cóc con nợ”.

Báo chí đăng tải ngày 25/6/2020 có các bài “Trả nợ cho FE Credit bằng cách tìm cái chết” và “Đòi nợ kiểu bất lương, có dấu hiệu bắt cóc con nợ”, phản ánh tình trạng nhiều người sau khi vay tiền của Công ty tài chính FE Credit đã lâm vào cảnh “tan cửa nát nhà”.

Chú thích ảnh
Sắp thanh tra toàn diện FE Credit. Ảnh: dantri.com.vn

Gần đây là trường hợp ông Lê Thành Tâm ở phường 14, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, sau khi vay tiền của Công ty tài chính FE Credit, ngày 19/6/2020 đã bị một nhóm đối tượng côn đồ công khai đến nhà đe dọa, chửi bới, hành hung và áp tải vợ chồng ông Tâm về trụ sở Công ty để tiếp tục uy hiếp trong nhiều giờ nhưng chính quyền địa phương và lực lượng chức năng không có mặt can thiệp. Các đối tượng côn đồ còn đe dọa nếu ông Tâm không trả tiền trước ngày 22/6/2020 chúng sẽ giết ông Tâm, sau đó ông Tâm đã tự tử vào ngày 21/6/2020.

Về việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo 138/CP đã yêu cầu UBND Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh làm rõ thông tin nêu trên, nếu đúng như nội dung bài báo phản ánh thì phải xử lý nghiêm minh các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định pháp luật; báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 10/7/2020.

TTXVN/Báo Tin tức
Hà Nội làm rõ thông tin người dân bức xúc vì phải nộp nhiều loại phí
Hà Nội làm rõ thông tin người dân bức xúc vì phải nộp nhiều loại phí

Ngày 18/6, liên quan đến thông tin báo chí phản ánh người dân sống trên phường Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) bức xúc vì phải nộp nhiều loại phí tự nguyện, khi chưa nhận được tiền hỗ trợ COVID-19, UBND phường Khương Đình vừa có công văn số 778/UBND thông tin về việc thu các loại quỹ. Theo đó, qua kiểm tra, UBND phường Khương Đình phát hiện việc thu một số loại quỹ xảy ra tại tổ dân phố số 3, khu dân cư 2.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN