Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Lạng Sơn

Ngày 29/12, tại tỉnh Lạng Sơn, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện biên giới Văn Lãng; thăm, chúc Tết Đồn Biên phòng Na Hình; thăm, tặng quà công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Quý Mão.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao kinh phí hỗ trợ xây dựng Nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN

Tại xã biên giới Thanh Long (huyện Văn Lãng), Phó Chủ tịch nước biểu dương và chúc mừng kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lạng Sơn nói chung và huyện Văn Lãng nói riêng phó Chủ tịch nước đề nghị địa phương tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp đã gây dựng, phát huy nội lực để phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt, Lạng Sơn cần phát triển tốt kinh tế biên mậu, tập trung đúng mức về đầu tư cơ sở vật chất hạ tầng và nguồn nhân lực cho việc xuất nhập khẩu hành hóa qua biên giới thuận lợi; tiếp tục giữ rừng bảo vệ rừng, bảo vệ tài nguyên môi trường. Phó Chủ tịch nước mong muốn chính quyền và nhân dân địa phương khắc phục khó khăn, nỗ lực vươn lên xóa đói giảm nghèo, xây dựng nếp sống văn minh.

Văn Lãng là huyện miền núi, biên giới, trong đó có 5 xã biên giới; có ba cửa khẩu tiểu ngạch là Tân Thanh, Cốc Nam và Na Hình; 8 xã thuộc vùng kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn. Mặc dù phải đối mặt với không ít khó khăn do dịch COVID-19, cấp ủy, chính quyền địa phương đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung cao độ đảm bảo công tác phòng, chống dịch, thực hiện tốt các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội...

Nhân dịp Tết Quý Mão, Phó Chủ tịch nước đã tặng nhiều phần quà đến các gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của huyện.

Đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Na Hình, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân mong muốn cán bộ, chiến sĩ tiếp tục phát huy phẩm chất quý báu của người lính Cụ Hồ để có thêm nhiều đóng góp quan trọng trong việc giữ gìn, bảo vệ an ninh biên giới, đảm bảo an ninh trật tự để giúp cho người dân có cuộc sống bình yên, phát triển kinh tế.

Phó Chủ tịch nước đã trao tặng những phần quà Tết và chúc cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Na Hình và Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn đón Tết đầm ấm, vui tươi.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN

Phát biểu tại Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” năm 2023 trước hàng trăm công nhân, người lao động tiêu biểu của tỉnh Lạng Sơn, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, công đoàn cùng các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp đối với người lao động.

Phó Chủ tịch nước tin tưởng lực lượng công đoàn viên, công nhân lao động Lạng Sơn sẽ tiếp cận được xu hướng phát triển mới, nắm bắt khoa học, kỹ thuật và làm chủ được công nghệ tiên tiến. Các cấp ngành của tỉnh tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của công nhân lao động…

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao tặng 10 nhà “Đại đoàn kết” với tổng trị giá 500 triệu đồng cho hộ nghèo, gia đình chính sách tỉnh. Đại diện lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn đã trao 200 suất quà Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Nguyễn Quang  Duy (TTXVN)
Tặng quà Tết cho công nhân khó khăn, hộ nghèo, gia đình chính sách tỉnh Nam Định
Tặng quà Tết cho công nhân khó khăn, hộ nghèo, gia đình chính sách tỉnh Nam Định

Ngày 29/12, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Vũ Hải Hà cùng đoàn công tác đã về thăm, tặng 120 suất quà Tết cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, gia đình chính sách tỉnh Nam Định.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN