Phó Chủ tịch nước chúc tết, tặng quà gia đình chính sách tại Thái Bình

Ngày 7/2, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng đoàn công tác đã đến huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình chúc tết, tặng 300 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo, chăm ngoan, học giỏi của huyện; tặng 300 triệu đồng cho trẻ em nghèo của tỉnh Thái Bình.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà tết cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN

Thay mặt lãnh đạo Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng, biểu dương các thành tích mà huyện Vũ Thư nói riêng, tỉnh Thái Bình nói chung đã đạt được trong năm 2017 trên các lĩnh vực.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Hội đồng thi đua khen thưởng Trung  ương, Phó Chủ tịch nước chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thái Bình  phát triển nhanh, bền vững, chúc huyện Vũ Thư sớm về đích huyện nông  thôn mới. Mong các gia đình chính sách, gia đình khó khăn đón xuân Mậu Tuất ấm áp, no đủ; các cháu học sinh  hiếu học tiếp tục phát huy truyền thống  quê hương Thái Bình, ra sức học tập, chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc của tỉnh Thái Bình. 

Phó Chủ tịch nước mong tỉnh Thái Bình, huyện Vũ Thư phát huy truyền thống anh hùng trong kháng chiến, xây dựng Thái Bình, huyện Vũ Thư phát triển nhanh, bền vững hơn. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tin tưởng rằng với sự nỗ lực, cố gắng, phát huy tinh thần làm chủ, tinh thần chủ thể của nông dân Thái Bình, địa phương sẽ xây dựng nông thôn mới với thành tích cao hơn nữa trong thời gian tới. Đối với những xã, huyện đã đạt nông thôn mới thì phấn đầu trở thành đơn vị nông thôn mới kiểu mẫu, làm đầu tàu cho phong trào cả  nước chung sức xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới...

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng đề nghị Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ủy Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể địa phương huy động nhiều hơn nữa các nguồn lực để tiếp tục chăm lo tốt hơn cho các gia đình chính sách, người có công để họ có mức sống bằng, cao hơn mức sống bình quân chung của tỉnh, thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn", đền ơn đáp nghĩa của Đảng, Nhà nước ta. Tỉnh Thái Bình còn 4% hộ nghèo, nên cần phát huy truyền thống quê hương 5 tấn, đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp, nâng cao giá trị sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập cho người dân, sớm tiến tới không còn hộ đói và giảm hộ nghèo với mức thấp nhất.

Năm 2018, kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (1948 - 2018), Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đề nghị toàn tỉnh phát động phong trào thi đua đặc biệt để chào mừng sự kiện này.
 
Đại diện lãnh đạo tỉnh Thái Bình và huyện Vũ Thư đã báo cáo Phó Chủ tịch nước và Đoàn công tác về công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất ở địa phương. Riêng tại huyện Vũ Thư, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và các ban ngành đoàn thể luôn quan tâm, thực hiện tốt chính sách với người có công, chính sách an sinh xã hội, đặc biệt là chăm lo đời sống người nghèo, người cao tuổi, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nhân dịp đón Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, huyện Vũ Thư đã cố gắng huy động các nguồn lực chăm lo tốt, trao tặng hàng chục nghìn xuất quà cho người có công với cách mạng và đối tượng chính sách xã hội. Đến nay, 100% người có công với cách mạng, 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo, người yếu thế trong huyện đều đã được tặng quà, đảm bảo các gia đình, người dân trong huyện đều được đón Tết vui vẻ, đầm ấm...

Nguyễn Công Hải (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản