Nóng: Tạm đình chỉ chức vụ của Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội vi phạm quy định phòng chống dịch

Sáng 13/5, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) đã họp để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân trong việc trong việc vi phạm quy định phòng chống dịch với ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco).

Chú thích ảnh

Tại cuộc kiểm điểm, theo thẩm quyền và quy định,  Tổng giám đốc Tổng Công ty đã nghiêm khắc yêu cầu Ban giám đốc Công ty Hacinco báo cáo kiểm điểm và đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng thành viên Tổng Công ty xem xét, tạm đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội với ông Nguyễn Văn Thanh để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân trong việc trong việc vi phạm quy định phòng chống dịch.

Như báo Tin tức đã đưa tin, tối muộn ngày 12/5, Sở Nội vụ TP Hà Nội có văn bản thượng khẩn về việc kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh COVID -19, gửi Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội (Handico).

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Sở Nội vụ yêu cầu Handico báo cáo, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân có liên quan đến vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (thuộc Handico), về việc chấp hành quy định trong công tác phòng chống dịch COVID -19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Sở Nội vụ yêu cầu Handico báo cáo kết quả về UBND thành phố, qua Sở Nội vụ trước 10 giờ ngày 13/5/2021. Xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với tập thể cá nhân có liên quan đến vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, sáng 13/5, Tổng Công ty Handico đã tổ chức cuộc họp kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân trong việc trong việc vi phạm quy định phòng chống dịch với ông  Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội; gửi báo cáo về UBND Thành phố và Sở Nội vụ.

Theo nội dung báo cáo, qua trao đổi, ông Nguyễn Văn Thanh có chứng minh đã  tham gia khai báo thông tin y tế khi bay từ Hà Nội đi Đà Nẵng ngày 30/4/2021 trên chuyến bay VN6087 và  từ Đà Nẵng ra Hà Nội vào ngày 2/5/2021 trên chuyến bay VN160; Công ty Hacinco đã tổ chức thực hiện chủ trương đi làm giãn cách 50% đối với cán bộ văn phòng từ ngày 9/5/2021. Tuy nhiên,  ông Nguyễn Văn Thanh chưa thực hiện nghiêm các quy định trong phòng chống dịch, chưa ý thức được các triệu chứng bệnh lý, hạn chế tập trung đông người... theo chỉ đạo trong thời gian cao điểm dịch bệnh có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong cộng đồng, cũng như khó khăn cho các cơ quan chức năng trong công tác phòng dịch COVID-19. Đây là trách nhiệm cá nhân chính của ông Nguyễn Văn Thanh và trách nhiệm tập thể liên quan của Ban giám đốc Hacinco trong việc phân công điều hành công việc.

Cũng theo báo cáo  của Tổng công ty Handico, để phòng dịch, Tổng công ty có yêu cầu toàn thể CBCNV các Phòng, Ban cơ quan Tổng Công ty, các đơn vị thành viên Tổng Công ty trong dịp nghỉ lễ từ ngày 30/4/2021 đến ngày 3/5/2021 nếu di chuyển đến các địa điểm sau: Yên Bái, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Đà Nẵng, Đà Lạt, Vũng Tàu phải tự cách ly theo dõi, khai báo y tê và làm việc tại nhà 14 ngày (từ ngày 4/5/2021 đến ngày 18/5/2021) để theo dõi cho đến khi nhận được thông báo mới.

Chiều ngày 12/5/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) và báo chí đã thông tin về việc vợ chồng ông Nguyễn Văn Thanh có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-C0V2.

Qua điều tra dịch tễ xác định, vợ chồng ông Nguyễn Văn Thanh có lịch sử đi đến Đà Năng từ ngày 30/4/2021 đến ngày 2/5/2021, tuy nhiên ông Nguyễn Văn Thanh đã không thực hiện các biện pháp tự cách ly theo dõi khi có lịch trình đến vùng dịch có nguy cơ lây nhiễm cao, đồng thời có thời gian biểu làm việc nhiều nơi và di chuyển dày đặc từ khi trở về từ Đà Nẵng đến ngày 12/5/2021.
XC
Chủ tịch TP Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm phòng dịch liên quan đến Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2
Chủ tịch TP Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm phòng dịch liên quan đến Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2

Tối muộn ngày 12/5, Sở Nội vụ TP Hà Nội có văn bản thượng khẩn về việc kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh COVID -19, gửi Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội (Handico).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN