Ninh Bình: Tiếp nhận, cách ly y tế 81 công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về

Tiếp tục công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, ngày 6/5, tỉnh Ninh Bình đã tiếp nhận và cách ly y tế tập trung 81 công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về.

Chú thích ảnh
Các công dân thực hiện khai báo y tế tại khu cách ly tập trung.

Các công dân nhập cảnh Việt Nam qua Cửa khẩu Sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh sáng 6/5; sau đó được phân bổ về Khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 855, phường Ninh Sơn, thành phố Ninh Bình. Trong số các công dân được cách ly tập trung bao gồm cả người cao tuổi, trẻ nhỏ.

Ngay sau khi tiếp nhận, các công dân về Khu cách ly tập trung, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Ninh Bình, Trung đoàn 855 cùng các đơn vị liên quan khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm và sắp xếp các công dân cách ly tại nhiều khu vực thuộc Trung đoàn tùy theo thể trạng và dịch tễ.

Chú thích ảnh
Thực hiện khử khuẩn xe chở các công dân sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Ghi nhận tại buổi tiếp nhận, phần lớn các công dân về nước đều có thể trạng bình thường, một số công dân có dấu hiệu mệt mỏi sau một hành trình dài.

Đây là đợt thứ 3 Trung đoàn 855 đón công dân Việt Nam từ nước ngoài về thực hiện cách ly tập trung.

Tin, ảnh: Đức Phương (TTXVN)
Bà Rịa - Vũng Tàu lập kế hoạch cách ly chuyên gia dầu khí nước ngoài
Bà Rịa - Vũng Tàu lập kế hoạch cách ly chuyên gia dầu khí nước ngoài

Đối với 85 chuyên gia ngành dầu khí người nước ngoài chuẩn bị nhập cảnh vào tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bằng đường biển, các chuyên gia này sẽ được kiểm tra y tế, lấy mẫu để xét nghiệm và ở lại trên tàu chờ đến khi có kết quả mới được nhập cảnh.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN