Phó Thủ tướng Lê Văn Thành:

Nhanh chóng thống kê thiệt hại do bão Noru để có biện pháp hỗ trợ kịp thời

Rạng sáng 28/9, bão số 4 (bão Noru) đã đi vào đất liền, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế nhiều nơi có mưa to đến rất to, gió giật cấp 7 - cấp 9. Ghi nhận ban đầu cho thấy có nhiều nhà bị tốc mái tôn, mái ngói, cây xanh bị gãy đổ, điện bị mất trên diện rộng. Đặc biệt, tại phường Hương An (thành phố Huế), xã Vinh Xuân (huyện Phú Vang), nhiều nhà dân bị tốc mái, bay ngói và một số cột điện, hàng rào bị gió thổi đổ ngã.

Chú thích ảnh
Lực lượng cảnh sát giao thông Thừa Thiên - Huế dọn dẹp cành cây gãy do bão. Ảnh: TTXVN phát

Trong sáng 28/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành cùng đoàn công tác đã kiểm tra thực tế đoạn kè biển tại xã Phú Thuận, huyện Phú Vang và thăm hỏi, động viên người dân đang tránh trú bão tại phường Thuận An, thành phố Huế. Phó Thủ tướng đề nghị chính quyền địa phương khẩn trương hỗ trợ người lợp lại nhà, nhanh chóng thống kê thiệt hại để có biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Do ảnh hưởng của gió lớn, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đang mất điện trên diện rộng tại huyện Nam Đông, A Lưới, một phần phía Đông thành phố Huế, huyện Phú Lộc và thị xã Hương Trà. Ngành Điện lực tỉnh đang huy động nhân lực và phương tiện khẩn trương khắc phục sự cố để sớm cấp điện sinh hoạt trở lại cho người dân.

Trên nhiều tuyến đường như Quốc lộ 1A, 49B, đường tránh Huế, tỉnh lộ 18, nhiều cây xanh bị đổ, gây ách tắc giao thông, nguy hiểm cho người đi đường. Do đó, từ sớm lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh cùng Công an các đơn vị địa phương đã huy động phương tiện phối hợp các đơn vị chức năng cưa cây đổ và tuần tra tuyên truyền, nhắc nhở người dân không đi vào những tuyến đường nguy hiểm. Đến nay, một số tuyến đường cơ bản đã được thông tuyến.

Theo Văn phòng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế, hiện nay lưu lượng nước về hồ Tả Trạch, Bình Điền, Hương Điền, Thượng Nhật đều tăng, các hồ sẽ cắt được đợt lũ này cho vùng hạ du.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, các trạm đo vẫn có gió cấp 7, cấp 8, kèm mưa to nên sáng 28/9, tỉnh Thừa Thiên - Huế vẫn yêu cầu người dân không được ra đường đến khi có thông báo mới để đảm bảo an toàn.

Đỗ Trưởng - Mai Trang (TTXVN)
Lưới điện khu vực tỉnh Bình Định an toàn sau bão Noru
Lưới điện khu vực tỉnh Bình Định an toàn sau bão Noru

Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) cho biết, đến 7h50 sáng ngày 28/9, với sự chỉ đạo trực tiếp của Giám đốc Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) về phòng chống bão số 4 (bão Noru), lưới điện 220kV qua địa bàn tỉnh Bình Định vận hành an toàn, không gián đoạn cung cấp điện. Hiện Truyền tải điện Bình Định tiếp tục khẩn trương tiến hành rà soát và khắc phục kịp thời các thiệt hại nếu có sau bão.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN