Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh:

Nguyện cùng chung sức, đồng lòng thực hiện di chúc của Người

Nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), sáng 18/5, Đoàn đại biểu Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên làm Trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Người tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TP Hồ Chí Minh (Quận 4).

Chú thích ảnh
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TP Hồ Chí Minh (Quận 4).

Trong không khí trang nghiêm, Đoàn đã dành một phút mặc niệm bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đến công lao và đức hy sinh quên mình vì dân, vì nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân, Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam, Người đã dành trọn cả cuộc đời vì dân, vì nước, vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đã dâng hoa, dâng hương nguyện cùng chung sức, đồng lòng thực hiện di chúc của Người; tiếp tục thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; học tập tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, về tinh thần đoàn kết chiến đấu, đạo đức cách mạng:

Trung với nước, hiếu với dân, yêu thương con người; cần kiệm liêm chính, chí công vô tư; tinh thần quốc tế trong sáng. Mỗi cán bộ, đảng viên cùng nhân dân Thành phố chung sức, đồng lòng quyết tâm khôi phục kinh tế, xây dựng Thành phố phát triển nhanh, bền vững; có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình…

Đoàn đã đến dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Công viên Tượng đài Bác Hồ (phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1).

Tiếp đó, Đoàn đại biểu đã đến dâng hương, dâng hoa và dành phút mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng - vị lãnh tụ của giai cấp công nhân, một tấm gương sáng về cần kiệm liêm chính, hết lòng hết sức phục vụ cách mạng, nhân dân, tại Phòng tưởng niệm Chủ tịch (số 1 Nguyễn Tất Thành, Quận 4).

Chú thích ảnh
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Công viên tượng đài Bác Hồ (Phố đi bộ Nguyễn Huệ Quận 1). 

Dịp này, đông đảo cán bộ, chiến sỹ và các tầng lớp nhân sỹ, trí thức đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Người.

Tin, ảnh: Thanh Vũ (TTXVN)
Tác giả Hellmut Kapfenberger: 'Chủ tịch Hồ Chí Minh đã truyền cảm hứng cho tôi'
Tác giả Hellmut Kapfenberger: 'Chủ tịch Hồ Chí Minh đã truyền cảm hứng cho tôi'

Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 132 của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phóng viên TTXVN tại Đức đã có dịp trò chuyện với nhà báo, tác giả Hellmut Kapfenberger, nguyên là phóng viên hãng thông tấn ADN của Cộng hòa Dân chủ Đức trước đây, từng có thời gian thường trú 7 năm tại Việt Nam (1970-1973 và 1980-1984). Ông cũng là tác giả nhiều cuốn sách về lịch sử Việt Nam và về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN