Mưa lớn gây nhiều thiệt hại về người và tài sản tại Tuyên Quang

Trong đêm 9/9 rạng sáng 10/9, trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã xảy ra mưa diện rộng, có nơi mưa to đến rất to, lượng mưa trung bình đo được từ 45 – 146mm.

Chú thích ảnh
Mưa lũ làm nước sông Lô, qua địa phận thành phố Tuyên Quang dâng cao. Ảnh: Quang Đán/TTXVN

Mưa lớn, kéo dài đã gây lũ trên các sông suối, gây thiệt hại về người và tài sản, ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của người dân, nhất là ở 2 huyện Na Hang và huyện Hàm Yên.

Cụ thể, mưa lớn đã khiến 3 người trong một gia đình bị lũ cuốn trôi khi đi qua cầu tràn ở xã Minh Hương, huyện Hàm Yên; làm đổ 29 ngôi nhà, sập 2 ngôi nhà; 27 nhà bị sạt ta-luy dương; 2 hộ kinh doanh bị lũ cuốn trôi hàng hóa; trên 52 ha lúa, hoa màu của người dân bị ngập, úng, nước lũ tràn qua. Bên cạnh đó, mưa lớn cũng làm sạt lở 2.350 m3 đường giao thông ở huyện Na Hang, gây ách tắc giao thông.

Ngày 10/9, Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang kịp thời chỉ đạo các huyện, thành phố bị thiệt hại nặng nhanh chóng khắc phục hậu quả mưa, lũ. 

UBND huyện Na Hang đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, cơ quan phụ trách xã xuống cơ sở nắm tình hình và phối hợp với UBND các xã huy động lực lượng, phương tiện tại chỗ hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định đời sống và sản xuất.

Tỉnh Tuyên Quang có phương án hỗ trợ các hộ dân có nhà bị sập hoàn toàn mức 5 triệu đồng/hộ, nhà hư hỏng nặng 3 triệu đồng/hộ; UBND huyện Hàm Yên và UBND xã Minh Hương hỗ trợ gia đình có người chết 13 triệu đồng…

Quang Cường (TTXVN)
Thái Nguyên ban hành công điện khẩn chủ động ứng phó diễn biến mưa lũ
Thái Nguyên ban hành công điện khẩn chủ động ứng phó diễn biến mưa lũ

Ngày 10/9, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Nguyên đã ban hành công điện khẩn về chủ động ứng phó với diễn biến của mưa lũ, lũ quét và sạt lở đất, gửi tới các sở, ban, ngành, đoàn thể và các doanh nghiệp trên địa bàn 9 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN