Máy bay Vietjet Air hạ cánh trượt khỏi đường băng Tân Sơn Nhất

Đại diện Vietjet Air vừa xác nhận, trưa 14/6, chuyến bay VJ322 của hãng từ Phú Quốc hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) lúc 12h10 đã bị trượt khỏi đường băng.

Chú thích ảnh
Máy bay của Vietjet Air trượt khỏi đường băng, lao ra bãi cỏ. Ảnh: dantri.com.vn

Theo xác định ban đầu, máy bay trong quá trình tiếp đất đã bị lệch hướng, máy bay trượt ra ngoài mép đường băng.

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất ngay sau đó đã kích hoạt hệ thống khẩn nguy để hỗ trợ chuyến bay này. Hiện chưa có thông tin cụ thể về hành khách trên chuyến bay, tuy nhiên, toàn bộ hành khách được cho là an toàn.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, đường băng sân bay đã phải đóng cửa để khắc phục. Toàn bộ các chuyến bay không thể cất - hạ cánh. Dự kiến, thời gian đóng sửa sân bay sẽ kéo dài trong khoảng 2 giờ. Nguyên nhân ban đầu được cho là do thời tiết xấu, sân bay Tân Sơn Nhất xảy ra mưa.

Hiện tại, Cục hàng không Việt Nam đang phối hợp với hãng hàng không, Cảng hàng không tập trung giải quyết giải phóng đường băng.

Đại diện Vietjet Air cho biết, do ảnh hưởng của thời tiết mưa gió lớn tại khu vực sân bay, tàu bay đã trượt ra ngoài mép đường băng. Tàu bay và toàn bộ hành khách, tổ bay đều an toàn.

Hãng hàng không đã giải phóng toàn bộ hành khách và đang phối hợp với Cảng hàng không tập trung giải phóng đường băng.

Quang Toàn (TTXVN)
Máy bay chở 107 hành khách trượt khỏi đường băng
Máy bay chở 107 hành khách trượt khỏi đường băng

Ngày 4/1, một chiếc máy bay của hãng hàng không Delta Air Lines (Mỹ) chở 107 hành khách đã bị trượt khỏi đường lăn do điều kiện thời tiết băng giá tại sân bay Green Bay, Wisconsin.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN