Lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu 'Bà mẹ Việt Nam anh hùng' tại An Giang

Ngày 18/9, Tỉnh ủy An Giang tổ chức Lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" cho các mẹ và trao tặng Huân chương Độc lập cho gia đình có nhiều liệt sĩ; trao tặng, truy tặng huân, huy chương và Bằng khen Thủ tướng Chính phủ về thành tích kháng chiến. 

Chú thích ảnh
Thừa ủy quyền Chủ tịch Nước, ông Nguyễn Thanh Bình (thứ 5, từ phải sang), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, trao tặng danh hiệu Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho thân nhân các mẹ. 

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã trao quyết định phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho bà Nguyễn Thị Hến, xã Thới Sơn, huyện Tịnh Biên đã có nhiều cống hiến, hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc; truy tặng danh hiệu Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 2 mẹ; tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhì, hạng Ba cho 12 gia đình có con là liệt sĩ hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc; truy tặng và tặng thưởng Huân chương Kháng chiến hạng Nhất, Nhì, Ba cho 3 gia đình và 17 cá nhân đã có thành tích trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. 

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình cũng trao tặng và truy tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 cá nhân đã góp công, góp sức vào cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. 

Gửi lời chúc mừng và tri ân sâu sắc đến các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, ông Nguyễn Thanh Bình khẳng định: Tổ quốc đời đời ghi nhớ, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, thương, bệnh binh, người có công đã cống hiến, hi sinh cho sự nghiệp cách mạng vĩ đại của dân tộc, hạnh phúc của nhân dân. 

Việc phong tặng, truy tặng danh hiệu cao quý “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” thể hiện được ý Đảng, lòng dân, là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với các mẹ. Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân An Giang không ngừng chăm lo, đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”,“Uống nước nhớ nguồn” bằng những việc làm thiết thực. 

Thời gian tới, tỉnh sẽ tập trung hoàn thành việc lập hồ sơ xét duyệt, đề nghị phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" cho các trường hợp còn lại.

Ông Nguyễn Thanh Bình cũng yêu cầu, các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể, mỗi gia đình, người dân cần phát huy truyền thống văn hóa, cách mạng của quê hương, bằng những việc làm cụ thể, chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, đối tượng chính sách, người có công cách mạng trên địa bàn tỉnh.

Trên địa bàn tỉnh An Giang hiện có trên 38.000 người có công và thân nhân người có công với cách mạng đã được hưởng đầy đủ các chính sách ưu đãi người có công của Nhà nước. Trong đó, các chính sách ưu đãi về giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khỏe, chương trình dạy nghề, tạo việc làm cho con em gia đình có công… đã giúp hàng ngàn người được chăm sóc sức khỏe, có nghề nghiệp và việc làm ổn định, cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Để ghi nhận công lao đóng góp của các tập thể, cá nhân trong kháng chiến, đến nay, toàn tỉnh đã có hơn 100 đợt khen thưởng thành tích trong kháng chiến với số lượng lên đến gần 28.000 tập thể, cá nhân.

Tin, ảnh: Thanh Sang (TTXVN)
Truy tặng danh hiệu 'Bà mẹ Việt Nam Anh hùng' và trao tặng Huân chương Độc lập cho gia đình liệt sỹ
Truy tặng danh hiệu 'Bà mẹ Việt Nam Anh hùng' và trao tặng Huân chương Độc lập cho gia đình liệt sỹ

Chiều 29/8, tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 22 mẹ, trao tặng Huân chương Độc lập cho 136 gia đình liệt sỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN