Lãnh đạo Chính phủ gặp mặt cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng Chính phủ đầu Xuân

Ngày 21/2, các Phó Thủ tướng Chính phủ đã gặp mặt toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Chính phủ nhân dịp ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình chúc mừng những kết quả đạt được của VPCP trong năm 2017. Nguồn: baochinhphu.vn

Nói chuyện thân mật với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cho rằng: Kết quả nổi bật của cả nước năm 2017 có đóng góp quan trọng của Văn phòng Chính phủ với vai trò là bộ máy giúp việc của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ. Văn phòng Chính phủ có nhiều cố gắng trong tham mưu tổng hợp, điều phối giúp Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong chỉ đạo, điều hành.

Thay mặt Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình chúc mừng những kết quả đạt được của Văn phòng Chính phủ trong năm 2017.

Theo Phó Thủ tướng, năm 2018 là năm bản lề có ý nghĩa quan trọng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, các Nghị quyết của Quốc hội, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020, nhiệm vụ đặt ra rất nặng nề, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 01/NQ-CP để triển khai các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội với phương châm “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả”.

“Nhận trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân, chúng ta quyết tâm cùng nhau siết chặt kỷ cương hành chính, đề cao trách nhiệm cá nhân, xây dựng nền công vụ tận tụy, trong sạch, quyết loại trừ tham ô, nhũng nhiễu trong thi hành công vụ. Hãy hành động và hành động mạnh mẽ, quyết liệt hơn để chớp lấy thời cơ, nói là làm. Những cán bộ lơ là công việc, năng lực yếu kém, thiếu trách nhiệm cần thay thế. Hãy sáng tạo và sáng tạo hơn nữa, hiệu quả hơn nữa trong thực thi nhiệm vụ, luôn tìm ra các giải pháp tốt, tối ưu để đáp ứng yêu cầu năng động và cạnh tranh của nền kinh tế trong bối cảnh mới, sử dụng nguồn lực của dân ít nhất nhưng đem lại hiệu quả cao nhất, phục vụ nhân dân tốt nhất”, Phó Thủ tướng nêu rõ.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cho rằng, để thực hiện được các mục tiêu và nhiệm vụ năm 2018, đáp ứng tốt hơn nữa yêu cầu của người dân và doanh nghiệp, cả hệ thống phải chuyển động, đổi mới tư duy, nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính, hành động quyết liệt ngay từ ngày đầu năm mới. Vì vậy, Văn phòng Chính phủ phải là cơ quan gương mẫu, tiên phong làm tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của mình.

Phó Thủ tướng tin tưởng với truyền thống vẻ vang và phát huy những kết quả đạt được, Văn phòng Chính phủ tiếp tục đổi mới, sáng tạo toàn diện các mặt công tác, tạo bước chuyển mới trong công việc, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của một Chính phủ kiến tạo và phục vụ, xây dựng Văn phòng Chính phủ đoàn kết, làm tốt những nhiệm vụ được giao.

Chu Thanh Vân (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản