Hải Phòng dừng tiếp nhận thủ tục hành chính đối với công dân

Sáng 30/3, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng yêu cầu các cơ quan, đơn vị dừng ngay việc tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính đối với công dân cho đến hết ngày 15/4/2020 (trừ các trường hợp đặc biệt, cấp bách do thủ trưởng các cơ quan; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận, huyện, xã, phường, thị trấn xem xét, quyết định).

Chú thích ảnh
Thành phố Hải Phòng triển khai lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 liên ngành tại các cửa ngõ vào thành phố bằng đường bộ. Ảnh minh họa: An Đăng/TTXVN

Đồng thời, Chủ tịch Nguyễn Văn Tùng yêu cầu các đơn vị liên quan dừng tiếp công dân theo quy định đến hết ngày 15/4/2020; từ chối làm việc với những người đến cơ quan mà không đeo khẩu trang và không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định...

Chủ tịch UBND thành phố giao trách nhiệm cho Công an thành phố chỉ đạo xử lý hình sự các trường hợp chống đối, cố tình không áp dụng các biện pháp phòng dịch; giao Sở Tư pháp hướng dẫn Công an thành phố, các sở, ngành, đơn vị, địa phương thực hiện việc xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân không áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng quy định pháp luật.

Thành phố Hải Phòng đang xây dựng đề án hỗ trợ các hộ gia đình kinh doanh nhỏ lẻ gặp khó khăn do phải tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19. Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng có thể sẽ tổ chức kỳ họp bất thường để xem xét thông qua đề án nói trên.

Thành phố Hải Phòng được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao vì đã có những biện pháp sáng tạo, đặc biệt là đã phân công từng Ủy viên trong Ban Thường vụ Thành ủy phụ trách, chỉ đạo trực tiếp công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các địa phương; thành lập hơn 2.500 Tổ công tác phòng, chống dịch bệnh tại các thôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố với nòng cốt là lực lượng vũ trang.

Bên cạnh đó, Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng đã họp bất thường để quyết định các cơ chế, chính sách cho riêng công tác phòng, chống dịch bệnh. Hải Phòng còn có nhiều hình thức hoạt động phong phú, nắm tình hình hằng ngày.

Tính đến sáng 30/3, tại thành phố Hải Phòng toàn bộ trong số 300 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Thành phố tiếp tục rà soát nhằm phát hiện thêm các trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh để lấy mẫu xét nghiệm. Có 797 người được cách ly y tế tại cơ sở tập trung. Hải Phòng hiện tại chưa có ca dương tính với vius SARS-CoV-2.

Đoàn Minh Huệ (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản