Giám đốc Công an Điện Biên: Nhóm đối tượng sát hại ‘nữ sinh giao gà’ có liên quan đến đường dây buôn bán ma túy

Sáng 27/5, bên lề Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đã trao đổi với báo chí xung quanh vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997) bị sát hại khi đi giao gà dịp Tết và việc khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh Duyên) để điều tra, làm rõ về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý.

Theo Thiếu tướng Sùng A Hồng: Đến thời điểm hiện tại, Cơ quan CSĐT có căn cứ để kết luận, vợ chồng Vì Văn Toán, cùng các đối tượng Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng, Trần Thị Hiền là trong một đường dây (hay tổ chức) buôn bán trái phép chất ma túy. Đây là nguyên nhân dẫn đến việc Cao Mỹ Duyên bị sát hại

Chú thích ảnh
Đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên, Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh Điên Biên trao đổi với phóng viên bên hành lang Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV sáng 27/5/2019. Ảnh: PV

Theo Thiếu tướng Sùng A Hồng, đường dây ma túy này đã hoạt động từ lâu và một số đối tượng trong đường dây đã bị xử lý.

Trả lời câu hỏi sau khi bị khởi tố, bắt tạm giam, Trần Thị Hiền đã khai nhận những gì? Thiếu tướng Sùng A Hồng cho hay, hiện nay, Cơ quan cảnh sát điều tra mới khởi tố, bắt tạm giam, nên cần có thêm thời gian để làm rõ.

Về việc có hay không mâu thuẫn giữa Trần Thị Hiền và nhóm của Toán, Công... dẫn đến việc nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị sát hại, Thiếu tướng Sùng A Hồng cho rằng, chính tổ chức (đường dây) này là nguyên nhân dẫn đến Duyên bị sát hại.

Theo Thiếu tướng Sùng A Hồng, sau này nếu cơ quan điều tra có tài liệu, chứng cứ chứng minh nhóm đối tượng còn các hành vi vi phạm khác, thì theo quy định của pháp luật sẽ khởi tố bổ sung hoặc mở rộng vụ án. Nhưng trước mắt, cơ quan điều tra sẽ sớm kết thúc điều tra, truy tố để đưa vụ án liên quan đến việc Cao Mỹ Duyên bị sát hại ra xét xử.

“Đối với đường dây, tổ chức ma túy này không thể một sớm, một chiều làm rõ, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục mở rộng điều tra", Thiếu tướng Sùng A Hồng nhấn mạnh.  

“ Vụ án giết người, cướp hiếp này là vụ đầu tiên mang tính chất nghiêm trọng, dã man. Các đối tượng đều có tiền án, tiền sự. Việc chuẩn bị thực hiện hành vi phạm tội của chúng hết sức chu đáo, có bàn bạc, thống nhất. Sau khi gây án xong lại tiếp tục thảo luận, bàn bạc về các che dấu hành vi phạm tội của mình” - Thiếu tướng Sùng A Hồng nói.

V.T/Báo Tin tức
Đại biểu Quốc hội: Cần đánh giá thực chất, động viên tinh thần người lao động
Đại biểu Quốc hội: Cần đánh giá thực chất, động viên tinh thần người lao động

Nếu không đánh giá đúng thực tế mức độ hoàn thành công việc của cán bộ, công chức, viên chức; còn nể nang, bè cánh, “lợi ích nhóm” thì vẫn còn tình trạng cán bộ, công chức, viên chức “sáng cắp ô đi, tối cắp ô về”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN