Đưa việc học tập và làm theo Chỉ thị 05 trở thành việc làm thường xuyên

Ngày 16/4, Tỉnh ủy Lạng Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn Lâm Thị Phương Thanh phát biểu tại hội nghị. 

Biểu dương những kết quả đạt được trong thực hiện Chỉ thị 05, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Thị Phương Thanh đề nghị, để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh ngày càng đi vào chiều sâu, nền nếp, thời gian tới, các cấp, các ngành trong tỉnh tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả Chỉ thị, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn của Đảng.

Cấp ủy, chính quyền các cấp cần tăng cường hướng dẫn, nghiên cứu xây dựng mô hình, đổi mới, sáng tạo và đa dạng hóa cách làm để đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành việc làm thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân; nâng cao chất lượng thông tin tuyên truyền, kịp thời phát hiện, giới thiệu những cách làm sáng tạo, kinh nghiệm hay, nhân rộng gương người tốt, việc tốt để tạo động lực trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội; tăng cường kiểm tra, giám sát; định kỳ sơ kết, đánh giá việc thực hiện Chỉ thị 05…

Chú thích ảnh
Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn Lâm Thị Phương Thanh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc. 

Theo báo cáo của Tỉnh ủy, để thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tập trung chỉ đạo thông tin, tuyên truyền, tổ chức các hội nghị học tập quán triệt, trao đổi kinh nghiệm. Theo đó, các cấp ủy từ tỉnh đến cơ sở đã tổ chức được hơn 5.700 hội nghị, với hơn 20.300 lượt cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia. Các chi, đảng bộ cơ sở đã đưa nội dung học tập chuyên đề toàn khóa và chuyên đề hàng năm vào thảo luận trong các buổi sinh hoạt. Các cơ quan báo đài, trang thông tin điện tử duy trì chuyên trang, chuyên mục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gương người tốt, việc tốt…

Từ năm 2016 đến nay, các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và đoàn thể chính trị - xã hội đã tích cực xây dựng những mô hình hay, cách làm sáng tạo phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, tình hình thực tiễn. Từ đó, nhiều mô hình tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05 đã xuất hiện như “Mỗi ngày làm một việc tốt vì dân” của Đảng ủy Công an tỉnh; “Nồi cháo tình thương” của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bình Gia; Đảng bộ xã Hữu Khánh, huyện Lộc Bình vận động nhân dân hiến gần 4 nghìn mét vuông đất để xây dựng nông thôn mới…

Chú thích ảnh
Các tập thể tiêu biểu nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn. 

Tại Hội nghị,  hai cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 19 tập thể, 14 cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2021.

Nhân dịp này, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lạng Sơn phát động Giải thưởng sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2021 - 2025.

Tin, ảnh: Thái Thuần (TTXVN)
Hội Cựu chiến binh Việt Nam đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
Hội Cựu chiến binh Việt Nam đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Ngày 25/11, tại thành phố Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình), Ban Chấp hành Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” khu vực phía Bắc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN