Đồng chí Trần Thanh Mẫn thăm, tặng quà các gia đình chính sách tỉnh Nghệ An

Sáng 6/7, tại huyện Anh Sơn (Nghệ An), Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà thân nhân các gia đình liệt sỹ, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Anh Sơn.

Chú thích ảnh
Tặng quà cho các gia đình chính sách. Ảnh: Nguyễn Oanh /TTXVN

Cùng đi có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Nghệ An.

Tại huyện Anh Sơn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã trao số tiền xây dựng 5 nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo, trao 20 suất quà tặng thân nhân các gia đình liệt sỹ, gia đình chính sách trên địa bàn huyện. Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh cũng trao 5 suất quà của tỉnh Nghệ An đến thân nhân các gia đình liệt sỹ, gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

Tại buổi trao quà, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn gửi lời thăm hỏi ân cần đến thân nhân các gia đình liệt sỹ, người có công và gia đình người có công với cách mạng; động viên thân nhân các liệt sỹ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương, động viên con cháu ra sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn khẳng định: Đảng, Nhà nước, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và nhân dân luôn ghi nhớ công ơn to lớn, biết ơn sâu sắc đối với các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công và gia đình người có công với cách mạng đã hy sinh xương máu cho độc lập, tự do của Tổ quốc, cho sự thống nhất nước nhà.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam mong muốn tỉnh Nghệ An tiếp tục tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, xây dựng Nghệ An trở thành điểm sáng trong các phong trào thi đua yêu nước; tiếp tục đẩy mạnh phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", chú trọng đến các chính sách xã hội đối với người có công; quan tâm hỗ trợ vốn, tạo điều kiện cho thân nhân các gia đình chính sách, thương bệnh binh phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống; đồng thời chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đặc biệt là thân nhân các gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, gia đình chính sách.

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh cho biết, thời gian qua, tỉnh Nghệ An đã đặc biệt quan tâm đến gia đình chính sách, thương binh liệt sỹ, hộ nghèo. Tuy nhiên, tỷ lệ hộ nghèo ở Nghệ An vẫn còn cao, đời sống của các hộ gia đình chính sách còn gặp nhiều khó khăn. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định trong thời gian tới, tỉnh Nghệ An sẽ tiếp tục thực hiện tốt các cơ chế, chính sách chăm lo các gia đình chính sách, gia đình người có công, thương bệnh binh trên địa bàn toàn tỉnh.

Trước đó, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Việt – Lào, huyện Anh Sơn (Nghệ An), đồng chí Trần Thanh Mẫn cùng đoàn công tác, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương lên phần mộ các anh hùng liệt sỹ. Đây là nơi yên nghỉ của gần 11 nghìn người con ưu tú của đất Việt đã hy sinh anh dũng trên đất bạn Lào.

Ghi vào sổ lưu niệm, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn xúc động viết: “Hôm nay đoàn công tác của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vô cùng xúc động khi thấy hàng hàng, lớp lớp các bia mộ Liệt sỹ của quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam từng tham gia chiến đấu, hy sinh tại Lào; trong đó có nhiều phần mộ vô danh. Các thế hệ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp ghi tâm, tri ân công lao của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh anh dũng vì hòa bình và độc lập, tự do của đất nước và nghĩa vụ quốc tế; nguyện tiếp tục rèn luyện, công tác xứng đáng với sự hy sinh của các đồng chí”.

 

Tá Chuyên (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản