Đoàn công tác Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam thăm và làm việc tại CH Pháp

Theo phóng viên TTXVN tại Paris, đoàn công tác trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPNVN) do Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Minh Hương làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Pháp từ 30/5 – 1/6/2023. 

Chú thích ảnh
Đoàn công tác làm việc với bà Tamara Rastovac Siamashvili, Chủ tịch Hội đồng chấp hành UNESCO. Ảnh: Trọng Tuyên/Pv TTXVN tại Pháp.

Trong khuôn khổ chương trình, ngày 1/6, đoàn công tác cùng Đại sứ - Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh UNESCO Lê Thị Hồng Vân đã có các buổi tiếp xúc, làm việc với Đại sứ Tamara Rastovac Siamashvili, Chủ tịch Hội đồng chấp hành UNESCO và bà Begona Lasagabaster, Vụ trưởng phụ trách về bình đẳng giới của UNESCO. 

Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Minh Hương đã thông tin về những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta cũng như những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong thời gian qua, trong đó có vai trò tích cực của phụ nữ trên nhiều lĩnh vực như lãnh đạo nữ ở chính quyền các cấp, y tế, giáo dục, bình đẳng giới…

Chú thích ảnh
Đoàn công tác làm việc với bà Begona Lasagabaster, Vụ trưởng phụ trách về bình đẳng giới của UNESCO. Ảnh: Trọng Tuyên/Pv TTXVN tại Pháp.

Chủ tịch Hội đồng chấp hành và Vụ trưởng phụ trách về bình đẳng giới của UNESCO Begona Lasagabaster đánh giá cao những kinh nghiệm và kết quả triển khai của Việt Nam đối với các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội nói chung, vấn đề bình đẳng giới nói riêng; hoan ngênh các sáng kiến, sự ủng hộ của Việt Nam tại các diễn đàn của UNESCO và quốc tế.   

Trước đó, ngày 30/5, tại buổi làm việc với lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Minh Hương khẳng định cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có phụ nữ Việt Nam, là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam, Hội LHPNVN luôn dành tình cảm và sự quan tâm đặc biệt cho phụ nữ Việt Nam ở xa Tổ quốc. Những năm gần đây, Hội LHPNVN đặc biệt quan tâm vấn đề bảo vệ quyền lợi chính đáng và nhân phẩm của phụ nữ Việt trong quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài và trong hoạt động xuất khẩu lao động.

Chú thích ảnh
Đoàn công tác đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp. Ảnh: Trọng Tuyên/Pv TTXVN tại Pháp.

Trao đổi với đoàn công tác, Đại sứ Đinh Toàn Thắng đánh giá cao vai trò của phụ nữ trong cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại Pháp, có nhiều ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng, đến quan hệ nhiều mặt của Việt Nam với nước sở tại, đặc biệt trong việc giữ gìn, phát huy, quảng bá các giá trị truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc. 

Đại sứ Đinh Toàn Thắng cũng trao đổi về những hướng hợp tác, trao đổi, kết nối Hội LHPNVN với các tổ chức, cá nhân tại Pháp, qua đó vận động sự hỗ trợ về tài chính, kỹ thuật cho các hoạt động của phụ nữ trong nước ở những lĩnh vực hợp tác song phương có thế mạnh như nghiên cứu khoa học, y tế, kinh tế, văn hóa, du lịch…

Chú thích ảnh
Đoàn công tác trong buổi gặp gỡ nữ kiều bào Việt Nam tại Pháp. Ảnh: Trọng Tuyên/Pv TTXVN tại Pháp.

Đoàn công tác của Hội LHPNVN cũng đã dành thời gian làm việc với một số tổ chức hội đoàn người Việt tại Pháp (Hội doanh nhân Việt Nam tại Pháp AB VietFrance, Hội Tre xanh, Hội Ánh sáng, Hội Cánh diều, Hội tôn vinh văn hóa Việt…) về vai trò của phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế và giữ gìn, quảng bá văn hóa truyền thống của dân tộc, đẩy mạnh việc dạy và học tiếng Việt ở nước ngoài. 

Với mong muốn coi Hội LHPNVN như một mái nhà chung của chị em phụ nữ Việt Nam cả trong và ngoài nước, các nữ kiều bào Việt Nam tại Pháp đã đón nhận Hội LHPNVN như một địa chỉ thân thiết để chia sẻ thông tin, tình cảm và triển khai các hoạt động tích cực hướng về quê hương, đất nước.

Nguyễn Tuyên (TTXVN)
Hà Nội tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác với Cuba trong công tác phụ nữ
Hà Nội tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác với Cuba trong công tác phụ nữ

Sáng 16/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã tiếp Ủy viên Bộ Chính trị, Đại biểu Quốc hội, Thành viên Hội đồng Nhà nước Cuba, Tổng Thư ký Hội Liên hiệp Phụ nữ Cuba Teresa Maria Amarelle Boué cùng đoàn đại biểu tới chào xã giao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN