Điều tra vụ hai nhà báo đưa tin bảo kê ở chợ Long Biên bị doạ ‘giết cả nhà’

Trả lời báo chí về việc xử lý vụ việc “bảo kê” ở chợ đầu mối Long Biên (Hà Nội) và việc 2 phóng viên của Đài Truyền hình Việt Nam và Báo phụ nữ TP Hồ Chí Minh bị dọa giết cả nhà khi điều tra vụ việc này, Người phát ngôn Bộ Công an, Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết:

Về vụ việc điều tra hiện tượng “bảo kê” ở chợ đầu mối Long Biên, Bộ Công an đang tiếp tục điều tra. Thông tin những phóng viên nhận được tin nhắn, Bộ Công an cũng đã chỉ đạo Công an thành phố Hà Nội cần nhanh chóng vào cuộc điều tra làm rõ.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng phát biểu tại buổi họp báo.

“Tôi đã nhận được công văn của hai cơ quan báo chí có phóng viên bị dọa giết và tôi đã chuyển đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, đồng thời giao cho Công an Hà Nội nhanh chóng điều tra điều tra và sớm trả lời trước dư luận”, Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết.

Trả lời về việc có hay không việc để lộ lọt thông tin bắt ông Trần Bắc Hà, Người phát ngôn Bộ Công an cho rằng: Khi những thông tin trên mạng xã hội đưa thông tin ra trước, sau đó mới có thông tin chính thức của Bộ Công an thì đó là những thông tin chưa chính thức.

Người phát ngôn Bộ Công an khẳng định những thông tin về vụ án đều được Cổng thông tin của Bộ Công an đăng tải đầy đủ, còn việc thông tin đưa chậm so với mạng xã hội  thì chúng tôi vẫn phải đảm bảo thực hiện theo quy định.

Viết Tôn/Báo Tin tức
Khởi tố vụ án 'Cưỡng đoạt tài sản' tại chợ Long Biên
Khởi tố vụ án 'Cưỡng đoạt tài sản' tại chợ Long Biên

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã tiến hành khởi tố vụ án về tội Cưỡng đoạt tài sản liên quan đến nghi vấn "bảo kê" tại chợ Long Biên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN