Đẩy mạnh hợp tác về bưu chính viễn thông, chuyển đổi số giữa Việt Nam - Campuchia

Ngày 8/11, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng và Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Campuchia Chea Vandeth đã có buổi làm việc song phương về bưu chính viễn thông, chuyển đổi số.

Chú thích ảnh
Quang cảnh cuộc họp song phương. Ảnh: Nguyễn Hùng/Pv TTXVN tại Campuchia

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Campuchia của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, ngày 8/11, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng và Bộ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông Campuchia Chea Vandeth đã có buổi làm việc song phương nhằm đẩy mạnh các chương trình hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông và chuyển đổi số.

Tại buổi làm việc, hai Bộ trưởng đã trao đổi về tình hình phát triển, các chính sách quản lý, định hướng chiến lược, các cơ hội và khó khăn, thách thức trong phát triển hạ tầng số, thúc đẩy chuyển đổi số; đồng thời, xác định hợp tác về thể chế, chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng, hoàn thiện môi trường pháp lý, tạo điều kiện thúc đẩy đầu tư, đổi mới sáng tạo số, khởi nghiệp số là một trong những trọng tâm ưu tiên trong thời gian tới. 

Theo đó, hai bên sẽ mở rộng hợp tác về phát triển nhân lực số, nâng cao kỹ năng số, phổ cập hiểu biết số cho người dân thông qua các khóa đào tạo, chia sẻ các nội dung, tài liệu đào tạo, hỗ trợ phát triển các nền tảng số, đặc biệt là nền tảng học trực tuyến mở (MOOC) cho đào tạo trực tuyến. 

Về chuyển đổi số, hai Bộ trưởng nhất trí tăng cường chia sẻ các sáng kiến, cách làm hay, hiệu quả của mỗi bên, cùng tổ chức các chương trình, hội thảo trao đổi kinh nghiệm, kết nối các doanh nghiệp công nghệ số của hai nước để triển khai các dự án về chuyển đổi số. 

Hai Bộ trưởng cũng nhất trí cùng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp viễn thông và công nghệ số của hai nước mở rộng hợp tác, góp phần củng cố và phát triển quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai quốc gia.

Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel đã báo cáo về kết quả kinh doanh, những đóng góp của công ty Viettel Campuchia, nhà mạng Metfone trong tiến trình phát triển kinh tế - xã hội của Campuchia.

Huỳnh Thảo (TTXVN)
Triển lãm ảnh về thành tựu hợp tác song phương Việt Nam - Campuchia
Triển lãm ảnh về thành tựu hợp tác song phương Việt Nam - Campuchia

Tối 8/11/2022, nhân dịp dự Diễn đàn Xúc tiến Đầu tư và thương mại Việt Nam - Campuchia tại thủ đô Phnom Penh (Vương quốc Campuchia), Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Techo Hun Sen xem triển lãm ảnh về thành tựu hợp tác song phương giữa hai nước do Thông tấn xã Việt Nam tổ chức bên lề diễn đàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN