Đà Nẵng: Tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ để chống dịch COVID-19

Tối 2/5, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã ký công văn gửi các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện trên địa bàn về việc tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, thực hiện Công điện số 583/CĐ- BYT ngày 2/5/2021 của Bộ Y tế về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; để tiếp tục thực hiện quyết liệt, đảm bảo hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của UBND thành phố tại Công văn số 2519/UBND-SYT ngày 29/4/2021 về tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chính quyền thành phố quyết định từ 0 giờ ngày 3/5 cho đến khi có thông báo mới tạm dừng hoạt động một số dịch vụ: quán bar, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử, khu phố đi bộ, chợ đêm.

UBND các quận, huyện chủ trì tổ chức, hướng dẫn triển khai thực hiện và tổ chức kiểm tra, giám sát và kịp thời xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định.

Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng Nguyễn Tiên Hồng cho biết, ngành y tế thành phố đang khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và xác minh các địa điểm mà hai chuyên gia Trung Quốc đã đi qua khi lưu trú tại Đà Nẵng từ ngày 27 đến 29/4.

Sở Y tế thành phố ngoài việc cách ly tập trung, xét nghiệm theo quy định đối với các trường hợp có tiếp xúc gần (F1), đã chỉ đạo các đơn vị liên quan kịp thời xác minh và xử lý theo quy định đối với những người đi cùng trên chuyến bay VN7161 và VN160 nếu họ đang cư trú tại Đà Nẵng.

Cụ thể, những người ngồi cách hai hàng ghế, cùng hàng ghế với chuyên gia Trung Quốc sẽ được cách ly tập trung 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngày khi được phát hiện và lần thứ hai vào ngày thứ 14. Những hành khách đi cùng hai chuyến bay sẽ tự cách ly tại nhà, nơi cư trú trong 14 ngày, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngay và lần 2 vào ngày thứ 14. Những người làm việc cùng, nhân viên tại các công ty, người thân tiếp xúc gần... sẽ được hướng dẫn cách ly y tế phù hợp.

Trước đó, vào 18 giờ 30 phút ngày 27/4, hai chuyên gia Trung Quốc đã đến nhà hàng For You biển (lô 1,2,3 đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà). Lúc 21 giờ 30 phút cùng ngày, hai chuyên gia này đến tầng 36 khách sạn Novotel (36 Bạch Đằng, quận Hải Châu). Từ ngày 27 đến 29/4 hai người này lưu trú tại khách sạn Mường Thanh (đường Võ Nguyên Giáp, thành phố Đà Nẵng).

Lúc 12 giờ 30 phút ngày 28/4, hai chuyên gia có mặt tại nhà hàng Biển Lớn ( lô 18 đường Võ Nguyên Giáp, thành phố Đà Nẵng), tối cùng ngày đến nhà hàng Trung Quốc (82 đường Lê Quang Đạo, thành phố Đà Nẵng)...

Võ Văn Dũng - Lê Lâm (TTXVN)
Khánh Hòa: Tạm dừng hoạt động tại quán bar, vũ trường, karaoke từ 18 giờ ngày 2/5
Khánh Hòa: Tạm dừng hoạt động tại quán bar, vũ trường, karaoke từ 18 giờ ngày 2/5

Chiều 2/5, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân đã chủ trì cuộc họp đột xuất với lãnh đạo các cơ quan hữu quan của tỉnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN