Cầu nối quan trọng củng cố và vun đắp mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào

Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới CHDCND Lào, chiều 11/7, tại thủ đô Viêng Chăn, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Chủ tịch Hội Hữu nghị Lào - Việt Nam Boviengkham Vongdala và các đồng chí trong ban lãnh đạo Hội.

Chú thích ảnh
Chủ tịch nước Tô Lâm với Chủ tịch Hội Hữu nghị Lào - Việt Nam Boviengkham Vongdara. Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN

Cảm ơn Chủ tịch nước dành thời gian tiếp, Chủ tịch Hội Hữu nghị Boviengkham Vongdala bày tỏ vui mừng và vinh dự được gặp Chủ tịch nước Tô Lâm trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên tới Lào; đồng thời chúc mừng Chủ tịch nước được Quốc hội Việt Nam tín nhiệm bầu giữ cương vị mới.

Chia sẻ thông tin về các hoạt động của Hội trong thời gian vừa qua, đồng chí Boviengkham Vongdala cho biết Hội Hữu nghị Lào - Việt Nam có mối quan hệ rất chặt chẽ với Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào. Hai bên đã phối hợp được nhiều hoạt động thiết thực, góp phần vào việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào.

Đồng chí Boviengkham Vongdala cam kết sẽ tiếp tục cùng với tập thể lãnh đạo Hội thúc đẩy hơn nữa các hoạt động hữu nghị, đoàn kết, giao lưu nhân dân với quyết tâm bảo vệ và gìn giữ mối quan hệ đặc biệt giữa hai dân tộc như “con ngươi của mắt mình”.

Chú thích ảnh
Chủ tịch nước Tô Lâm với các đại biểu Hội Hữu nghị Lào - Việt Nam. Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN

Phát biểu tại cuộc gặp, Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng tiến hành chuyến thăm cấp Nhà nước đầu tiên trên cương vị mới đến đất nước Lào tươi đẹp và giàu lòng mến khách, được chứng kiến những thành tựu nổi bật của đất nước Lào và gặp lại những người đồng chí, người bạn, người anh em thân thiết của nhân dân Việt Nam.

Chủ tịch nước nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam - Lào ngày càng được củng cố và phát triển sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực chính trị, quốc phòng, an ninh, kinh tế, giáo dục, văn hóa - xã hội…, mang lại hiệu quả thực chất, vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Cảm ơn những tình cảm chân thành, sự giúp đỡ chí tình của Đảng, Nhà nước và nhân dân nước bạn Lào anh em, Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam luôn nhất quán xác định dành ưu tiên cao nhất cho việc củng cố và vun đắp mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào.

Chủ tịch nước đánh giá cao vai trò Chủ tịch Hội Hữu nghị Lào - Việt Nam Boviengkham Vongdala với những đóng góp tích cực trong việc giáo dục, tuyên truyền, thúc đẩy giao lưu nhân dân và nâng cao nhận thức của người dân hai nước, nhất là thế hệ trẻ, về việc không ngừng củng cố và vun đắp mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc. 

Chủ tịch nước cũng đề nghị Hội Hữu nghị Lào - Việt Nam tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng của Lào quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con Việt kiều, trong đó có Cộng đồng người Việt Nam tại Lào, làm ăn sinh sống ở Lào, tích cực góp phần xây dựng đất nước Lào ngày càng thịnh vượng.

Chủ tịch nước nhấn mạnh hai Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào và Lào - Việt Nam có sức mạnh và vai trò rất quan trọng trong quá trình củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai nước và mong rằng đây sẽ tiếp tục là cầu nối quan trọng cho tình hữu nghị mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững giữa hai dân tộc Việt Nam và Lào.

Hoài Nam (TTXVN)
Báo chí Lào trang trọng đưa tin về chuyến thăm của Chủ tịch nước Tô Lâm
Báo chí Lào trang trọng đưa tin về chuyến thăm của Chủ tịch nước Tô Lâm

Nhận lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Thongloun Sisoulith, sáng 11/7, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Việt Nam đã đến Thủ đô Viêng Chăn bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới CHDCND Lào từ ngày 11 - 12/7.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN