Các Đại sứ Nhóm G4 chúc Tết: Vì một nền giáo dục bao trùm ở Việt Nam

Trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cổ truyền của Việt Nam, Đại sứ, Đại biện lâm thời 4 nước Nhóm G4 tại Việt Nam, gồm: New Zealand, Canada, Na Uy và Thụy Sĩ đã đến thăm Làng May Mắn (TP Hồ Chí Minh), cùng chơi thể thao với bạn trẻ khuyết tật và gửi đi thông điệp chúc mừng năm mới Việt Nam.

Các hoạt động và thông điệp của các nhà ngoại giao đã được ghi lại trong một video clip có độ dài hơn 3 phút.

Làng May Mắn thuộc dự án Nhà May Mắn của tổ chức Maison Chance (với nhà sáng lập là cô Tim Aline Rebeaud- một người Thụy Sĩ với tấm lòng nhân đạo với người khuyết tật, người nghèo tại Việt Nam) và Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tại TP Hồ Chí Minh.

Nhà May Mắn được thành lập từ năm 1993, đã hỗ trợ cho hàng trăm người kém may mắn, là người khuyết tật, trẻ em nghèo, trẻ mồ côi. Nơi đây như một "bàn đạp" cho những người khuyết tật, trẻ em mồ côi, trẻ em đường phố và những người có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Nhấn mạnh xã hội bao trùm là một xã hội công nhận và trân trọng tất cả các cá nhân, trong đó có người khuyết tật, như những đối tác bình đẳng, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam Trendene Dobson cho rằng, người khuyết tật đang gặp nhiều trở ngại trong hoạt động thường nhật, từ đi nghe nhạc, chơi thể thao, đến bắt xe buýt hay tham gia các sự kiện của trẻ em tại trường học. Do vậy, Đại sứ mong muốn: “Năm nay, chúng ta hãy cùng suy nghĩ và tìm cách giảm thiểu các trở ngại đó, bởi vì, nếu mỗi cá nhân trong cộng đồng đều có thể đóng góp và tham gia một cách đầy đủ và công bằng nhất cho dù khả năng của bạn đến đâu, tất cả chúng ta đều là người chiến thắng!”

Mới nhận nhiệm vụ tại Việt Nam hồi tháng 5/2022, Đại sứ Canada tại Việt Nam Shawn Steil chia sẻ, Tết là dịp để tất cả chúng ta đoàn tụ với gia đình, kết nối lại với bạn bè, tạm gác lại công việc bận rộn và những lo toan học hành. Nhưng không phải ai cũng có cơ hội được học tập trong một môi trường thân thiện.

“Tết này, tôi muốn ủng hộ cho những người đang cống hiến vì một nền giáo dục bao trùm ở Việt Nam, để đảm bảo nền giáo dục đó dành cho tất cả mọi người và không gặp phải bất kỳ rào cản nào, và để mọi người đều có cơ hội phát huy được hết tiềm năng của mình”, Đại sứ Shawn Steil nhấn mạnh.

Trong video clip, Đại sứ Na Uy tại Việt Nam Hilde Solbakken tham gia vẽ tranh linh vật mèo và đồ trang trí cho dịp Tết. Đại sứ Hilde Solbakken chia sẻ, bà rất vui vì được trải nghiệm Tết đầu tiên của mình ở Việt Nam cùng các cư dân của Nhà May Mắn, được cảm nhận Tết qua những bức tranh nhiều màu sắc mà họ vẽ.

“Mọi người đều có quyền có một công việc tử tế. Việc làm bền vững là chìa khóa để chấm dứt đói nghèo và đảm bảo sự hòa nhập xã hội. Tôi mong năm Quý Mão sẽ mang đến cho mỗi người cơ hội được hòa nhập và tham gia một cách tự hào vào lực lượng lao động. Bằng cách đó, chúng ta có thể cùng nhau phát triển như một xã hội thịnh vượng và bao trùm”, Đại sứ Hilde Solbakken gửi gắm thông điệp.

Nhấn mạnh đoàn kết mang lại một xã hội giàu mạnh hơn, Đại biện lâm thời Thụy Sĩ tại Việt Nam Nicole Wyrsch khẳng định đó chính là điều mà Nhà May mắn thực hiện thành công mỗi ngày. “Nơi đây, mỗi người đều có một mái ấm gia đình, một nơi để trưởng thành. Xin cảm ơn Nhà May Mắn đã chia sẻ cách làm tuyệt vời và mời tất cả chúng ta cùng hành động đoàn kết”, bà Nicole Wyrsch phát biểu.

Việt Đức (TTXVN)
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa thăm, chúc Tết tại Phú Thọ
Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa thăm, chúc Tết tại Phú Thọ

Ngày 18/1, nhân dịp đón Tết Quý Mão, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã đến thăm, tặng quà cho các hộ nghèo, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ) và các thương bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN