Giá vàng thế giới phiên 20/1 giảm nhẹ

Giá vàng kỳ hạn tại Sàn giao dịch hàng hóa New York chốt phiên 20/1 giảm nhẹ, một ngày sau khi ghi nhận mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 12/2021 và chốt phiên ở mức cao nhất trong hai tháng. 

Chú thích ảnh
Vàng được bày bán tại một cửa hàng vàng ở Dubai, Các tiểu vương quốc A rập thống nhất. Ảnh: AFP/TTXVN

Giá vàng giao tháng Hai giảm 60 xu Mỹ, hay gần 0,1%, xuống 1.842,6 USD/ounce, sau khi tăng 1,7% trong phiên trước lên mức cao nhất kể từ ngày 19/11.

Chủ tịch công ty tư vấn tài chính (Vương quốc Anh) Libertas Wealth Management Group, Adam Koos, cho rằng giá vàng cuối cùng đã tìm được động lực, chủ yếu nhờ môi trường lạm phát, kết hợp với việc đồng USD gần đây yếu. Dù lợi suất trái phiếu tăng tiếp tục gây sức ép lên giá kim loại này, rõ ràng là đà tăng giá tương đối mạnh, điều không được thấy kể từ cuối mùa Xuân năm ngoái.

Ông Koos cho rằng vấn đề là liệu giá vàng có thể duy trì đà tăng này và lập mức đỉnh mới hay không, nhất là khi Mỹ chưa tháo gỡ được những nút thắt của chuỗi cung ứng do tác động của đại dịch.

Trong khi đó, giá bạc giao tháng Ba gần như vẫn giữ được đà tăng của phiên trước, với mức tăng 48 xu, hay 2%, lên 24,716 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 19/11, sau khi tăng gần 3,2% trong phiên trước. 

Nhà phân tích của công ty kinh doanh kim loại quý Kitco (Canada) Jim Wyckoff, nhận định những lo ngại lớn về lạm phát đang thúc đẩy các nhà đầu tư mua các tài sản dự phòng như vàng và bạc. 

Đà tăng của giá vàng gần đây diễn ra khi đồng USD yếu hơn và lợi suất trái phiếu giảm. Trong phiên này, đồng USD tăng và việc các thị trường chứng khoán lên điểm có thể đã góp phần khiến giá vàng giảm nhẹ.

Tại Việt Nam, vào đầu giờ sáng 21/1, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 61,10 - 61,70 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Lê Minh/TTXVN (Theo Marketwatch)
Giá vàng sáng 20/1 tăng 200.000 đồng/lượng
Giá vàng sáng 20/1 tăng 200.000 đồng/lượng

Cùng chung xu hướng với giá vàng thế giới, sáng 20/1, giá vàng trong nước tăng 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN