Giá vàng miếng SJC sáng 25/6 giữ mức 76,98 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng SJC tiếp tục ổn định trong hai tuần qua ở mức 76,98 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Chú thích ảnh
Giá vàng SJC ở mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Ảnh minh họa: Minh Quyết/TTXVN

Cụ thể, sáng 25/6, tại thời điểm 8 giờ 50 phút, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với chốt phiên chiều qua.

Tương tự, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) cũng niêm yết giá vàng SJC ở mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), ổn định mức giá so với chốt phiên chiều qua.

Với mức giao dịch trên, chênh lệch giá vàng trong nước và giá vàng quốc tế quy đổi hiện khoảng 4 triệu đồng.

Trước đó, trong phiên giao dịch 24/6 do đồng USD xuống giá, trong khi các nhà đầu tư chờ đợi Mỹ công bố số liệu lạm phát vào cuối tuần này.

Số liệu lạm phát có thể ảnh hưởng đến lộ trình chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Giá vàng giao ngay tăng 0,5% lên 2.332,62 USD/ounce vào lúc 1 giờ 02 phút sáng (giờ Việt Nam). Giá vàng của Mỹ giao kỳ hạn cũng tăng 0,6% lên 2.344,40 USD/ounce.

Đồng USD giảm 0,3% so với các đồng tiền chủ chốt khiến vàng trở nên hấp dẫn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác. Trọng tâm trong tuần này sẽ là Chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE) của Mỹ, thước đo lạm phát của Fed, dự kiến sẽ công bố vào thứ Sáu (28/6).

Theo công cụ FedWatch của CME, các nhà giao dịch nhận định 66% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9/2024. Lãi suất thấp sẽ làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng.

Ngọc Trần (TTXVN)
Giá vàng tăng trước khi Mỹ công bố số liệu kinh tế mới
Giá vàng tăng trước khi Mỹ công bố số liệu kinh tế mới

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch chiều 24/6 khi lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm, trong khi giới đầu tư chờ đợi Mỹ công bố số liệu lạm phát quan trọng và bình luận của các quan chức Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này để đoán định về thời điểm cơ quan này cắt giảm lãi suất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN