Giá vàng châu Á tăng nhẹ trong phiên 29/11 do 'đồng bạc xanh' suy yếu

Giá vàng tăng nhẹ trong phiên 29/11 tại châu Á, nhờ đồng USD yếu hơn, trong khi các nhà giao dịch chờ sự rõ ràng hơn trong chính sách lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Chú thích ảnh
Một cửa hàng vàng tại Dubai, Các tiểu vương quốc A rập thống nhất. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Giá vàng giao ngay tăng 0,7%, lên 1.753,34 USD/ounce vào lúc 13 giờ 51 phút (theo giờ Việt Nam). Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,7%, lên 1.752,6 USD/ounce.

Giá vàng giảm khoảng 1% trong phiên trước, sau phát biểu ủng hộ tăng lãi suất của các quan chức Fed. Các Chủ tịch Fed tại các bang là ông James Bullard và John Williams nói rằng cuộc chiến chống lạm phát còn dài.

Chỉ số USD phiên này giảm 0,4%, khiến vàng rẻ hơn so với những người mua bằng các đồng tiền khác.

Giá vàng chịu sức ép khi lãi suất tăng, do chi phí cơ hội cho việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng tăng. 

Các nhà đầu tư đang hướng sự chú ý đến phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại một sự kiện của Viện nghiên cứu Brookings Institution (Mỹ) vào ngày 30/11.

Báo cáo Việc làm quốc gia của ADP và báo cáo việc làm của Bộ Lao động Mỹ sẽ được công bố trong tuần này. Số liệu việc làm sẽ tạo thêm cơ sở cho kế hoạch chính sách của Fed. 

Trong khi đó, tâm lý lo ngại trước các biện pháp phong tỏa nhằm kiểm soát dịch tại Trung Quốc, nước tiêu thụ vàng nhiều nhất thế giới, cũng có những tac động đến thị trường.

Giá bạc giao ngay tăng 1,4%, lên 21,2 USD/ounce, giá bạch kim tăng 1,1%, lên 999,54 USD/ounce và giá palladium tăng 1,5%, lên 1.872,88 USD/ounce.

Tại Việt Nam, phiên chiều 29/11, Công ty Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 66,30 - 67,20 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Lê Minh (TTXVN)
Giá vàng thế giới phiên 28/11 giảm nhẹ
Giá vàng thế giới phiên 28/11 giảm nhẹ

Giá vàng thế giới giảm nhẹ trong phiên 28/11 trong bối cảnh đồng USD tăng lên trước bình luận của các thành viên Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về cuộc chiến chống lạm phát.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN