Giá dầu châu Á tăng trở lại trong chiều 29/11

Giá dầu tăng trở lại trong phiên giao dịch chiều 29/11 do các nhà đầu tư chốt lời sau đợt lao dốc hôm thứ Sáu (26/11) và cũng do thị trường suy đoán rằng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các quốc gia sản xuất dầu liên minh, hay còn gọi là OPEC+ có thể tạm dừng tăng sản lượng bởi sự lan rộng của biến thể Omicron.

Chú thích ảnh
Công nhân làm việc tại một cơ sở khai thác dầu ở Basra, Iraq. Ảnh: AFP/TTXVN

Vào lúc 14 giờ 48 phút ngày 29/11 (theo giờ Việt Nam), giá dầu Brent tăng 3,17 USD (4,4%) lên 75,89 USD/thùng sau khi giảm 9,50 USD/thùng vào thứ Sáu (26/11). Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng tăng 3,35 USD/thùng (4,9%) lên 71,50 USD/thùng, giảm 10,24 USD/thùng trong phiên trước đó.

Các nhà kinh tế nhận định nếu thị trường giảm sâu hơn thì OPEC+ có thể tạm dừng kế hoạch tăng sản lượng dầu thô để hỗ trợ giá.

OPEC+ đã hoãn các cuộc họp kỹ thuật đến cuối tuần này để có thêm thời gian đánh giá tác động của biến thể Omicron đối với nhu cầu và giá dầu, theo các nguồn tin và tài liệu của OPEC+.

Giới chuyên gia cho biết, thị trường sẽ theo dõi biến thể Omicron sẽ ảnh hưởng như thế nào đến nền kinh tế toàn cầu và nhu cầu nhiên liệu, cũng như hành động của OPEC + và các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân gây tranh cãi của Iran trong tuần này.

Vân Anh (TTXVN)
Sáng 29/11, giá dầu châu Á phục hồi nhanh
Sáng 29/11, giá dầu châu Á phục hồi nhanh

Trong phiên giao dịch sáng 29/11, giá dầu tại thị trường châu Á đi lên, sau khi lao dốc trong phiên cuối tuần trước, khi các nhà đầu tư thúc đẩy hoạt động mua vào khi giá hạ. Tuy nhiên, thị trường vẫn duy trì sự thận trọng liên quan đến biến thể mới Omicron và các cuộc đàm phán về thỏa thuận hạt nhân Iran.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN