Chứng khoán châu Á tăng điểm trở lại

Trong phiên giao dịch chiều ngày 24/1, thị trường chứng khoán châu Á tăng nhẹ với khối lượng giao dịch hạn chế trong dịp nghỉ lễ Tết Nguyên đán tại nhiều nước trong khu vực, mặc dù các nhà đầu tư vẫn quan ngại về dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới từ Trung Quốc có thể lây lan nhanh chóng khi hàng triệu người di chuyển trong kỳ nghỉ lễ dài này.

Chú thích ảnh
Bảng tỉ giá chứng khoán tại Tokyo, Nhật Bản, ngày 7/5/2019. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Trong một động thái chưa từng có nhằm mục đích ngăn chặn dịch bệnh lây lan sang các quốc gia khác, Chính phủ Trung Quốc ngày 23/1 đã cấm các chuyến bay và tàu hỏa xuất phát từ hai thành phố lớn là Hoàng Cương và Vũ Hán - trung tâm của sự bùng phát virus gây chết người.

Phần lớn thị trường đã ổn định do lo ngại của các nhà đầu tư giảm bớt sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) rằng tuy đây là một tình trạng khẩn cấp ở Trung Quốc, nhưng dịch chưa trở thành tình trạng khẩn cấp trên toàn cầu.

Kết thúc phiên này, chỉ số MSCI châu Á (trừ Nhật Bản) tăng 0,12%.

Tại thị trường Tokyo của Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 tăng 31,74 điểm (0,13%), lên 23.827,18 điểm.  Trên sàn chứng khoán Hong Kong, chỉ số Hang Seng tăng 31,33 điểm (0,11%) lên 27.940,45 điểm.

Thị trường chứng khoán Thượng Hải (Trung Quốc), Seoul (Hàn Quốc) và một số nước châu Á khác đóng cửa nghỉ lễ Tết Nguyên đán.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán châu Âu phục hồi tăng điểm trong phiên mở cửa ngày 24/1. Theo đó, chỉ số FTSE 100 của thị trường London (Anh) tăng 1,1% lên 7.588,33 điểm, chỉ số DAX 30 của thị trường Frankfurt (Đức) cộng 1% lên 13.525,16 điểm và chỉ số CAC 40 của thị trường Paris (Pháp) tăng 1% lên 6.032,60 điểm.

Q.Chung (Tổng hợp)
Dịch viêm phổi cấp tại Trung Quốc tác động mạnh tới giá vàng châu Á
Dịch viêm phổi cấp tại Trung Quốc tác động mạnh tới giá vàng châu Á

Trong phiên giao dịch chiều ngày 24/1, giá vàng châu Á giảm trong bối cảnh các nhà đầu tư tìm kiếm những thông tin rõ ràng hơn về mức độ nghiêm trọng của dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố "hiện còn quá sớm" để tuyên bố dịch bệnh tại Trung Quốc là tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN