Các nước OPEC+ chưa đạt được thỏa thuận về sản lượng dầu mỏ tháng 2/2021

Giá dầu thế giới đã quay đầu giảm trong giao dịch ngày 4/1 sau khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu (OPEC) và các nước đối tác, còn gọi là OPEC+, nhóm họp trực tuyến song không đạt được thỏa thuận nào về vấn đề sản lượng trong tháng 2/2021. Các bộ trưởng nhóm OPEC+ sẽ nhóm họp lại trong ngày 5/1. 

Chú thích ảnh
Một cơ sở khai thác dầu ở Cotulla, bang Texas (Mỹ). Ảnh (tư liệu): AFP/TTXVN

Trên sàn giao dịch hàng hóa New York, giá dầu WTI giao tháng 2 giảm 90 cent, dừng ở mức 47,62 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent biển Bắc giao tháng 3 tại sàn giao dịch hàng hóa ICE của London giảm 71 cent, chốt phiên ở mức 51,09 USD/thùng. 

Hội nghị bộ trưởng OPEC+ diễn ra trong bối cảnh tiêu thụ dầu trong năm 2020 giảm mạnh do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và cuộc chiến giá dầu giữa Saudi Arabia với Nga. Bất chấp một đợt tăng giá cuối năm, các mức giá trên thị trường vàng đen hiện hết sức bấp bênh. 

Sau hội nghị gần đây nhất, diễn ra hồi tháng 11/2020, các nước thành viên OPEC+ đã nhất trí tăng sản lượng thêm 500.000 thùng/ngày từ tháng 1/2021. Cũng tại hội nghị này, 13 thành viên của OPEC do Saudi Arabia đứng đầu cùng 6 nước đối tác do Nga dẫn dầu đã nhất trí mỗi tháng nhóm họp một lần vào đầu tháng để thảo luận bất cứ thay đổi nào về sản lượng cho tháng tiếp theo.

Trong cả năm 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, giá dầu của Mỹ đã giảm 20,5%, còn giá dầu Brent giảm 21,5%.

Lan Phương (TTXVN)
Giá dầu châu Á phiên chiều 4/1 chạm mức cao trong nhiều tháng
Giá dầu châu Á phiên chiều 4/1 chạm mức cao trong nhiều tháng

Trong phiên giao dịch chiều 4/1, giá dầu tại thị trường châu Á chạm mức cao trong nhiều tháng, nhờ những đồn đoán rằng các nhà sản xuất có thể cắt giảm mức sản lượng hiện tại trong tháng Hai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN