Vovinam Việt Nam sớm cán đích huy chương vàng

Dù còn 2 ngày thi đấu phía trước nhưng các võ sĩ Vovinam Việt Nam đã có 4 huy chương Vàng và đã hoàn thành chỉ tiêu ban đầu đề ra.

Chú thích ảnh
VĐV Mai Thị Kim Thùy (Việt Nam) giành HCV với bài thi đấu nội dung Long Hổ quyền nữ. Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN

Ở môn võ thế mạnh dân tộc, các võ sĩ chủ nhà đã có được 3 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc sau 2 ngày thi đấu đầu tiên.

Trong ngày thi đấu thứ 3 diễn ra vào ngày 20/5 tại Nhà thi đấu Sóc Sơn (Hà Nội), đội tuyển Vovinam Việt Nam đã nhận được sự cổ vũ rất lớn từ các cổ động viên đến theo dõi. Đó là động lực để đội tuyển tiếp tục có thêm 1 huy chương Vàng của võ sĩ kỳ cựu Mai Thị Kim Thùy nội dung Long hổ quyền nữ. Mai Thị Kim Thùy kết thúc bài thi với số điểm 272 và giành huy chương Vàng thuyết phục. Huy chương Bạc nội dung này thuộc về võ sĩ Myanmar Phoo War và huy chương Đồng thuộc về 2 võ sĩ Chankanika (Capuchia) và Wetan (Indonesia).

Ở 2 nội dung quyền còn lại, 4 võ sĩ Lê Đức Duy, Huỳnh Khắc Nguyên, Nguyễn Hoàng Dư và Đoàn Đình Thanh nhận huy chương Bạc đa luyện vũ khí nam. Huy chương Vàng nội dung này thuộc về các vận động viên của Myanmar là Kui Mana, Lin Zin, Zaw Zaw và Soe Aik. Huy chương Đồng thuộc về các vận động viên của Campuchia và Indonesia.          

Nội dung Tinh hoa lưỡng hoa lưỡng nghi kiếm pháp nữ, Nguyễn Thị Ngọc Trâm chỉ có huy chương Đồng cùng Pov Sokha của Campuchia. Aung May của Myanmar có huy chương Bạc và huy chương Vàng thuộc về Manik Wetan (Indonesia).

Ở nội dung đối kháng duy nhất trong ngày, võ sĩ Đỗ Xuân Hiếu thất bại trước Basanio (Philippines) 10-11 ở hạng cân 65kg nam và chấp nhận huy chương Đồng, cùng với võ sĩ Myanmar Wai Thu. Võ sĩ có huy chương Vàng nội dung này là Chiphouthong của Campuchia sau khi đánh bại Basanio ở chung kết.   

Chú thích ảnh
VĐV Đỗ Xuân Hiếu (giáp xanh, Việt Nam) thi đấu bán kết nội dung đối kháng nam hạng cân 65kg với VĐV Carlo Basanio (giáp đỏ, Philippines). Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN

Trong 2 ngày thi đấu còn lại, các võ sĩ sẽ tranh tài thêm ở 5 nội dung vẫn diễn ra ở Nhà thi đấu Sóc Sơn từ lúc 14 giờ. Ngày 21/5, các võ sĩ thi đấu đối kháng hạng 55kg nam trước tiên. Sau đó, 2 nội dung quyền Song luyện mã tấu và Tứ tượng côn pháp sẽ tiếp diễn.

Ngày 22/5, các võ sĩ tranh tài ở 2 nội dung cuối gồm đối kháng 60kg của nữ và đòn chân tấn công.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, các võ sĩ đến từ các quốc gia trong khu vực đã có sự đầu tư và duy trì tập luyện Vovinam rất nghiêm túc suốt nhiều năm qua. Đó là lý do chất lượng thi đấu tại SEA Games 31 được đánh giá cao.

Việt Hằng (TTXVN)
Phó Chủ tịch Liên đoàn Vovinam thế giới đánh giá cao công tác tổ chức SEA Games 31
Phó Chủ tịch Liên đoàn Vovinam thế giới đánh giá cao công tác tổ chức SEA Games 31

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) đang được tổ chức tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố ở Việt Nam, ông Mohammed Djouadj, Phó Chủ tịch Liên đoàn Vovinam thế giới, Chủ tịch Liên đoàn Vovinam châu Phi đã bày tỏ sự ấn tượng về công tác tổ chức SEA Games 31 của nước chủ nhà Việt Nam. Ông bày tỏ sự vui mừng khi được mời sang Việt Nam làm giám sát quốc tế môn Vovinam tại SEA Games 31.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN