VĐV nhảy sào Thụy Điển giành HCV ngay trong lần đầu tham dự Olympic 

Nam VĐV Mondo Duplantis của Thụy Điển vừa giành Huy chương Vàng ở nội dung nhảy sào nam tại Olympic Tokyo 2020 và chỉ thiếu một chút nữa là chàng trai trẻ này đã có thể phá kỷ lục thế giới. Đây là lần đầu tiên VĐV 21 tuổi này tham dự một kỳ Olympic. 

Chú thích ảnh
VĐV Mondo Duplantis của Thụy Điển giành Huy chương Vàng nội dung nhảy sào nam tại Olympic Tokyo 2020, Nhật Bản, ngày 3/8/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Mức xà 6,02m trong lần nhảy đầu tiên đã đủ mang về HCV cho Duplantis. Trong các lượt nhảy tiếp theo, Duplantis thử sức mình với mức xà 6,19m, nhỉnh hơn 1cm so với kỷ lục thế giới hiện nay (6,18m). Hai trong 3 lượt nhảy, nam VĐV đã rướn qua được xà ngang, song anh đã để chạm xà khi người rơi xuống sau đó. 

Giành huy chương Bạc trong nội dung này là VĐV Christopher Nilsen của Mỹ với mức xà 5,97m. Trong khi đó, VĐV Brazil Thiago Brat giành huy chương Đồng với thành tích 5,87m.

Minh Tâm (TTXVN)
Nữ kình ngư Brazil xuất sắc giành HCV nội dung bơi marathon 10 km
Nữ kình ngư Brazil xuất sắc giành HCV nội dung bơi marathon 10 km

Trong ngày thi đấu chính thức thứ 12 của Olympic Tokyo 2020, kình ngư Ana Marcela Cunha của đoàn thể thao Brazil đã giành huy chương Vàng ở nội dung bơi marathon 10 km nữ với thành tích 1 giờ 59 phút 30 giây 8. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN